1. Ức gà chiên mắm. Chuẩn bị một phần ức gà, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, mì chính và dầu rán. Ức gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước, tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm. Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu. Ảnh: Khampha.Pha nước sốt. Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà sau khi chiên và bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phủ đều lên bề mặt của miếng thịt gà. Ảnh: Khampha.2. Ức gà chiên giòn. Chuẩn bị ức gà, trứng, muối, hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị. Ức gà bạn đem rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt gà theo đường chéo rồi cho muối và tiêu ướp trong 15 phút. Ảnh: Sotaynauan.Sau đó, tẩm bột mì vào ức gà và nhúng lần lượt những miếng thịt vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Cho gà đã lăn qua bột lên bếp chiên ngập dầu. Món ức gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô, có mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Sotaynauan.3. Ức gà nấu nước cốt dừa. Ức gà bỏ da, xương, 1 quả chanh, 150ml nước cốt dừa, dầu ăn thực vật, hành lá cắt khúc 2.5cm, ớt xanh thái nhỏ, rau mùi. Thái thịt ức gà, vắt nước cốt chanh vào và thêm vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp. Ảnh: Homnayangi.Đun nóng dầu ăn sau đó cho ức gà vào đảo khoảng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà có màu vàng. Cho ớt vào để 1 phút, rồi cho thêm nước cốt dừa và nửa phần hành đã cắt khúc, nấu thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa rồi rắc hành, rau mùi lên. Ảnh: Fit24.4. Ức gà sốt mật. Nguyên liệu gồm ức gà thái hạt lựu, ⅓ chén bột bắp, 1 chén nước, 2-3 thìa canh tương ớt, 5 thìa nước tương, 2-3 thìa mật ong, đường, muối... Cho 1 chén nước, tương ớt và nước tương, tỏi, đường, mật ong vào chảo và khuấy đều với lửa nhỏ. Ảnh: Webgiadinh.Đun sôi hỗn hợp trên lửa và cho nước bột bắp đã được khuấy tan vào trong chảo sau đó khuấy cho tới khi nước trong chảo gần đặc lại. Nhỏ lửa, đặt nồi lên bếp sau đó bỏ ít dầu ăn vào nồi và cho ít tỏi vào, phi vàng tỏi lên thì cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho đến khi gà săn lại, cho thêm nước dùng để thịt gà mềm hơn. Khi nước sắp cạn cho các gia vị vào và nêm nếm cho vừa ăn. Ảnh: Chef.
1. Ức gà chiên mắm. Chuẩn bị một phần ức gà, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, mì chính và dầu rán. Ức gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước, tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm. Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu. Ảnh: Khampha.
Pha nước sốt. Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà sau khi chiên và bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phủ đều lên bề mặt của miếng thịt gà. Ảnh: Khampha.
2. Ức gà chiên giòn. Chuẩn bị ức gà, trứng, muối, hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị. Ức gà bạn đem rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt gà theo đường chéo rồi cho muối và tiêu ướp trong 15 phút. Ảnh: Sotaynauan.
Sau đó, tẩm bột mì vào ức gà và nhúng lần lượt những miếng thịt vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Cho gà đã lăn qua bột lên bếp chiên ngập dầu. Món ức gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô, có mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Sotaynauan.
3. Ức gà nấu nước cốt dừa. Ức gà bỏ da, xương, 1 quả chanh, 150ml nước cốt dừa, dầu ăn thực vật, hành lá cắt khúc 2.5cm, ớt xanh thái nhỏ, rau mùi. Thái thịt ức gà, vắt nước cốt chanh vào và thêm vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp. Ảnh: Homnayangi.
Đun nóng dầu ăn sau đó cho ức gà vào đảo khoảng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà có màu vàng. Cho ớt vào để 1 phút, rồi cho thêm nước cốt dừa và nửa phần hành đã cắt khúc, nấu thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa rồi rắc hành, rau mùi lên. Ảnh: Fit24.
4. Ức gà sốt mật. Nguyên liệu gồm ức gà thái hạt lựu, ⅓ chén bột bắp, 1 chén nước, 2-3 thìa canh tương ớt, 5 thìa nước tương, 2-3 thìa mật ong, đường, muối... Cho 1 chén nước, tương ớt và nước tương, tỏi, đường, mật ong vào chảo và khuấy đều với lửa nhỏ. Ảnh: Webgiadinh.
Đun sôi hỗn hợp trên lửa và cho nước bột bắp đã được khuấy tan vào trong chảo sau đó khuấy cho tới khi nước trong chảo gần đặc lại. Nhỏ lửa, đặt nồi lên bếp sau đó bỏ ít dầu ăn vào nồi và cho ít tỏi vào, phi vàng tỏi lên thì cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho đến khi gà săn lại, cho thêm nước dùng để thịt gà mềm hơn. Khi nước sắp cạn cho các gia vị vào và nêm nếm cho vừa ăn. Ảnh: Chef.