Đại học Y Hà Nội công bố nước súc miệng phòng Covid-19

Trường Đại Học Y Hà Nội đã đưa sản phẩm nước súc miệng phòng Covid-19 có tên HMU Chlorhexidine 0,12% vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid - 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới Trung ương 2.

Nước súc miệng HMU Chlorhexindine 0,12% là nước súc miệng phòng Covid-19 do chính các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu, bào chế và phát triển. Do vậy chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.
Theo PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội: "HMU Chlorhexindine 0,12% là sản phẩm có tính sát khuẩn khoang miệng, giúp làm giảm vi khuẩn độc hại trong khoang miệng. Trong sản phẩm này, hàm lượng Chlorhexindine đạt 0,12%, đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn của thế giới”.
Dai hoc Y Ha Noi cong bo nuoc suc mieng phong Covid-19
Ngày 06/02, nước Súc miệng HMU cũng đã được chuyển tới tận tay các y bác sĩ BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Suckhoedoisong.vn 
Khi sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm dịch Covid - 19, sản phẩm có thể giúp đẩy lùi tình trạng nhiễm khuẩn xâm nhập từ khoang miệng; giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, chống chọi lại virus.
Khác với các sản phẩm có chứa Chlorhexidine 0,12% trên thị trường, sản phẩm nước súc miệng của Trường Đại học Y được đánh giá có những ưu điểm vượt trội.
Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Đa Đô, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% với cách pha chế độc quyền đã khử được gần như hoàn toàn vị cay, xộc đặc trưng của thành phần Chlorhexidine.
Từ đó tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, trong sản phẩm của trường Đại học Y Hà Nội hoàn toàn không chứa cồn, do vậy rất an toàn kể cả khi nuốt phải.
Với mong muốn dùng chính sản phẩm tốt của người Việt đồng hành cùng Việt Nam hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid - 19, sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã có mặt tại BV Nhiệt đới TW2 và BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc. Sản phẩm đã nhận được sự đánh giá rất tốt từ phía các y, bác sĩ.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)