Đà Nẵng: Phòng khám đa khoa Hữu Nghị vẽ bệnh moi tiền, đầy sai phạm

(Kiến Thức) - Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sở đã có kết luận về Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (quận Thanh Khê) có nhiều vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, vừa qua Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm.

Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng đã chuyển Thanh tra Sở xử lý các hành vi vi phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Nghị vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân này.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị ở 291 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, nhân viên không đeo biển tên và giá dịch vụ không được niêm yết công khai.

Da Nang: Phong kham da khoa Huu Nghi ve benh moi tien, day sai pham
Phòng khám Hữu Nghị. 

Phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi (theo quy định, trường hợp này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng).

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Trường hợp này, Sở Y tế TP Đà Nẵng nêu rõ: “Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”.

Sở Y tế yêu cầu phòng khám Đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm túc việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị có nhiều sai phạm được giới thiệu là phòng khám được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ.

Đơn vị này có một số bác sĩ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, phòng khám này có một số tai tiếng về việc “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ.

Thãch Hãn

>> xem thêm

Bình luận(0)