1. Ngô nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Ngô nếp, đậu phụ, bột đao, giá đỗ, bắp cải, củ cải, dầu oliu, mì chính, nước dùng gà. Ngô tỉa hạt, giã nhuyễn. Bắp cải, củ cải thái nhỏ cùng giá cho vào nồi nước sôi đun cùng nước dùng gà. Ảnh: pasgo.vn.Cho vào ngô bóp kỹ lọc lấy bột ngô, bỏ bã. Đậu phụ lạng mỏng, rán giòn, băm nhỏ. Bắc nồi bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nước đổ vào nồi, quấy đều hơi sánh, nêm vừa mì chính. Múc ra bát, rắc đậu phụ lên trên ăn nóng. Ảnh: Subin.vn.2. Măng tươi nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Măng tươi, đậu phụ, bột đao, dầu oliu, giá đỗ, gia vị, bắp cải, su hào, nước dùng gà. Măng tươi rửa sa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh, vớt ra tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn 3cm. Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng, vớt ra thái bằng miếng măng.Cải bắp, su hào, giá rửa sạch, cho vào nấu cùng nước dùng gà. Để sôi lại cho măng, đậu phụ vào, nêm gia vị. Bột đao hòa nước cho vào quấy đều đun sôi. Bột chín hơi sánh, múc ra bát, ăn nóng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.3. Bào ngư nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Bào ngư, măng khô, đậu phụ, nấm mướp tàu, lạc, dầu lạc, cà rốt, bột đao, rau mùi, gia vị. Măng khô ngâm kỹ, luộc nhừ, khía song song, thái phên. Nấm hương ngâm rửa, cắt đôi. Đậu phụ chiên vàng, thái bằng miếng măng. Ảnh: travel.com.vn.Mướp tàu bỏ vỏ, cùi thái miếng hình chữ nhật. Lạc giã nhỏ. Cho dầu vào chảo, cho măng, đậu phụ, nấm, lạc vào đảo đều, nêm gia vị, chế nước dùng gà xăm xắp, đun một lúc rồi cho nước vào. Ảnh: daubepvietnam.vn.Bột đao hòa nước, đổ vào khuấy đều. Múc ra bát, cà rốt tỉa hoa, chần qua nước sôi bày lên trên cùng rau mùi. Ăn nóng. Ảnh: namorganic.net.4. Dứa, khổ qua nấu dùng gà. Nguyên liệu: Dứa, khổ qua, nước dùng gà, thịt gà, hạt nêm, muối, rau mùi. Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Bestslim.org.Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm. Dứa cắt miếng vừa ăn. Cho nước dùng gà vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn. Ảnh: SKĐS.Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm gia vị. Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon. Ảnh: 7monngonmoingay.com.
1. Ngô nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Ngô nếp, đậu phụ, bột đao, giá đỗ, bắp cải, củ cải, dầu oliu, mì chính, nước dùng gà. Ngô tỉa hạt, giã nhuyễn. Bắp cải, củ cải thái nhỏ cùng giá cho vào nồi nước sôi đun cùng nước dùng gà. Ảnh: pasgo.vn.
Cho vào ngô bóp kỹ lọc lấy bột ngô, bỏ bã. Đậu phụ lạng mỏng, rán giòn, băm nhỏ. Bắc nồi bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nước đổ vào nồi, quấy đều hơi sánh, nêm vừa mì chính. Múc ra bát, rắc đậu phụ lên trên ăn nóng. Ảnh: Subin.vn.
2. Măng tươi nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Măng tươi, đậu phụ, bột đao, dầu oliu, giá đỗ, gia vị, bắp cải, su hào, nước dùng gà. Măng tươi rửa sa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh, vớt ra tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn 3cm. Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng, vớt ra thái bằng miếng măng.
Cải bắp, su hào, giá rửa sạch, cho vào nấu cùng nước dùng gà. Để sôi lại cho măng, đậu phụ vào, nêm gia vị. Bột đao hòa nước cho vào quấy đều đun sôi. Bột chín hơi sánh, múc ra bát, ăn nóng. Ảnh: 6monngonmoingay.com.
3. Bào ngư nấu nước dùng gà. Nguyên liệu: Bào ngư, măng khô, đậu phụ, nấm mướp tàu, lạc, dầu lạc, cà rốt, bột đao, rau mùi, gia vị. Măng khô ngâm kỹ, luộc nhừ, khía song song, thái phên. Nấm hương ngâm rửa, cắt đôi. Đậu phụ chiên vàng, thái bằng miếng măng. Ảnh: travel.com.vn.
Mướp tàu bỏ vỏ, cùi thái miếng hình chữ nhật. Lạc giã nhỏ. Cho dầu vào chảo, cho măng, đậu phụ, nấm, lạc vào đảo đều, nêm gia vị, chế nước dùng gà xăm xắp, đun một lúc rồi cho nước vào. Ảnh: daubepvietnam.vn.
Bột đao hòa nước, đổ vào khuấy đều. Múc ra bát, cà rốt tỉa hoa, chần qua nước sôi bày lên trên cùng rau mùi. Ăn nóng. Ảnh: namorganic.net.
4. Dứa, khổ qua nấu dùng gà. Nguyên liệu: Dứa, khổ qua, nước dùng gà, thịt gà, hạt nêm, muối, rau mùi. Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Bestslim.org.
Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm. Dứa cắt miếng vừa ăn. Cho nước dùng gà vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn. Ảnh: SKĐS.
Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm gia vị. Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon. Ảnh: 7monngonmoingay.com.