Cha mẹ muốn con thành tài cần nắm quy tắc "3 nên - 2 rèn"

Google News

Làm sao để nuôi dạy con ngoan, trở thành người có ích là điều các ông bố, bà mẹ tương lai quan tâm. Vì thế, cần nắm rõ những quy tắc này.

Nên nói 3 điều này với con gái

Hãy đọc nhiều sách

Đọc sách - có thể không thay đổi vận mệnh, nhưng nhất định sẽ thay đổi tính tình. Một cô gái hiện đại nên được cha mẹ dẫn dắt để biết trân trọng thế giới và hương thơm của sách từ khi còn nhỏ. Không phải có một câu nói như vậy sao? Thời trang tốt nhất cho con gái là sách. Một cô gái thực sự "bám rễ" vào núi sách và cảm thấy sách là người bạn thân nhất của mình, sẽ tỏa ra một thứ sắc đẹp khiến ai nấy bị thu hút.

Cha me muon con thanh tai can nam quy tac

Cha mẹ hãy rèn cho con thói quen đọc sách ngay từ nhỏ.

Vẻ đẹp người phụ nữ không chỉ từ ngoại hình

Một cô gái ưa nhìn, biết chưng diện rất dễ thu hút sự chú ý trong đám đông. Mặt tốt của điều này là nó có thể nâng cao sự tự tin và thỏa mãn tính "phù phiếm" tự nhiên.

Hãy nói với con, chăm chút ngoại hình là điều rất tốt, nhưng vẻ đẹp nội tâm càng quan trọng hơn. Đó là sự nhân hậu, độ lượng, là kiến thức, là tinh thần lạc quan, tích cực.

Hãy hướng dẫn con chăm sóc bản thân thông qua những thói quen ăn uống lành mạnh, tham gia các hoạt động bổ ích và ngủ đủ giấc. Khuyến khích con gái của bạn ăn 3 bữa chính và 2 bữa nhẹ lành mạnh, 5 loại rau và trái cây mỗi ngày và hạn chế các đồ uống có đường. Vệ sinh cá nhân cũng rất quan trọng.

Không phải ai cũng có nghĩa vụ đối xử tốt với con

Cha mẹ cần cho con cái biết rằng không phải ai trên đời này cũng sẽ mỉm cười với con. Một số người không bao giờ thân thiện, vậy tại sao không tránh xa họ sớm? Hãy thân thiết hơn với những người mở rộng vòng tay với con, nhưng con cũng cần tỉnh táo và thông minh để phân biệt đâu là lời "chót lưỡi đầu môi" hay thành tâm thực sự.

Cha me muon con thanh tai can nam quy tac

Cần RÈN cho con 2 điều này từ nhỏ

Lòng dũng cảm

Có một nữ sinh mười hai tuổi, một hôm tan học về nói với mẹ: "Mẹ ơi, con đánh một bạn cùng lớp". Hóa ra nam sinh kia muốn bắt nạt em, nhưng nữ sinh này đã đánh trả một cách không khoan nhượng trước hàng chục người trong lớp khiến cậu bạn choáng váng.

Câu chuyện nhỏ này không phải khuyên con gái nên học cách đánh nhau mà muốn nói với các bạn gái rằng: Xã hội hiện nay đang phát triển như vũ bão, không phải ai cũng là thần hộ mệnh của bạn, là con gái nhất định phải có sự dũng cảm, mạnh mẽ đúng lúc.

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã làm cuộc khảo sát về cách giáo dục giới tính của bé trai và bé gái. Kết quả cho thấy rằng, nếu nuôi dạy các bé gái tính dũng cảm, chúng ta có thể khiến chúng trở nên thành công và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cha me muon con thanh tai can nam quy tac

Tinh thần lạc quan

Phụ nữ đang kiểm soát số phận của họ và con gái chúng ta có thể học hỏi điều này từ khi rất nhỏ, miễn là các bà mẹ có sự hướng dẫn bằng cách làm gương. Điều đó càng chứng tỏ rằng, cha mẹ cần thiết phải dạy con sống lạc quan từ nhỏ. Nhất là đối với những bé gái, thường có tâm lý nhạy cảm. Yếu tố lạc quan rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người.

Vì thế, người lớn nên dạy con cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Khi đối mặt với một vấn đề, thay vì cứ lo âu, cha mẹ hãy cùng con chọn nghĩ một cách tích cực hơn về nó. Đừng xem thường việc suy nghĩ tích cực, bởi nó mang lại những hiệu quả rất lớn cho tinh thần của bạn.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Tường San/ Thương Hiệu và Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)