Quả chà là được coi là siêu thực phẩm tăng cường sức khoẻ. Loại quả này chứa rất nhiều khoáng chất có tác dụng phòng ngừa bệnh tật, trị thiếu máu, rối loạn đường ruột, thúc đẩy hệ thần kinh khoẻ mạnh...Trong quả chà là có chất đường tự nhiên như glucose, fructose và sucrose, được nhiều người sử dụng như bữa ăn nhẹ nhưng cũng có tác dụng lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Từ loại quả bổ dưỡng này chúng ta có thể chế biến được 3 món ăn ngon bổ sau đây.1. Bánh chà là và nho khô. Nguyên liệu: Bột mì, đường thốt nốt, bơ, nước bưởi, dầu oliu, muối, chà là khô, nho khô, trứng gà. Chà là cắt nhỏ bỏ hạt. Trứng gà cho vào máy đánh bông lên sau đó cho đường, dầu, bơ, muối đánh đều, tiếp đến cho bột mì vào quay tiếp 2 phút. Ảnh: sanphamxachtay.net.Trộn trái chà là khô, nho khô vào bột đã đánh bông. Nồi hotdog cắm điện và phết lớp bơ rồi dùng thìa canh múc một thìa canh đậy bột cho vào từng khay. Khi xong 4 ô thì đậy lại và khi nó chuyển đèn xanh thì mở nắp, bánh chín. Ảnh: cookpad.com.2. Sữa hạt Macca và chà là. Nguyên liệu: Hạt macca tách vỏ, chà là khô bỏ hạt, nước đun sôi. Tách hạt macca. Ngâm Macca với nước sạch 2-4h giúp hạt mềm và xay mịn hơn. Ảnh: cookpad.com.Cho 120gr hạt, nước, 4 trái chà là khô bỏ hạt vào máy xay tốc độ nhỏ từ 4 - 6 phút cho thật nhuyễn. Dùng rây dày hoặc vải voan lọc lại sữa. Uống nóng hoặc cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong 24h. Ảnh: cookpad.com.3. Thuyền trái cây. Nguyên liệu: Cam, kiwi, đu đủ, chà là, nho khô, mứt cóc gừng thái nhỏ. Gọt vỏ cam và kiwi, đu đủ thái lát. Chà là dùng kéo cắt nhỏ bằng nho khô. Trộn đều các trái cây và khi ăn thì dùng thìa lấy chung các loại trái cây để ăn cho hoà chung các vị của trái cây tươi, khô. Ảnh: cookpad.com.
Quả chà là được coi là siêu thực phẩm tăng cường sức khoẻ. Loại quả này chứa rất nhiều khoáng chất có tác dụng phòng ngừa bệnh tật, trị thiếu máu, rối loạn đường ruột, thúc đẩy hệ thần kinh khoẻ mạnh...
Trong quả chà là có chất đường tự nhiên như glucose, fructose và sucrose, được nhiều người sử dụng như bữa ăn nhẹ nhưng cũng có tác dụng lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Từ loại quả bổ dưỡng này chúng ta có thể chế biến được 3 món ăn ngon bổ sau đây.
1. Bánh chà là và nho khô. Nguyên liệu: Bột mì, đường thốt nốt, bơ, nước bưởi, dầu oliu, muối, chà là khô, nho khô, trứng gà. Chà là cắt nhỏ bỏ hạt. Trứng gà cho vào máy đánh bông lên sau đó cho đường, dầu, bơ, muối đánh đều, tiếp đến cho bột mì vào quay tiếp 2 phút. Ảnh: sanphamxachtay.net.
Trộn trái chà là khô, nho khô vào bột đã đánh bông. Nồi hotdog cắm điện và phết lớp bơ rồi dùng thìa canh múc một thìa canh đậy bột cho vào từng khay. Khi xong 4 ô thì đậy lại và khi nó chuyển đèn xanh thì mở nắp, bánh chín. Ảnh: cookpad.com.
2. Sữa hạt Macca và chà là. Nguyên liệu: Hạt macca tách vỏ, chà là khô bỏ hạt, nước đun sôi. Tách hạt macca. Ngâm Macca với nước sạch 2-4h giúp hạt mềm và xay mịn hơn. Ảnh: cookpad.com.
Cho 120gr hạt, nước, 4 trái chà là khô bỏ hạt vào máy xay tốc độ nhỏ từ 4 - 6 phút cho thật nhuyễn. Dùng rây dày hoặc vải voan lọc lại sữa. Uống nóng hoặc cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong 24h. Ảnh: cookpad.com.
3. Thuyền trái cây. Nguyên liệu: Cam, kiwi, đu đủ, chà là, nho khô, mứt cóc gừng thái nhỏ. Gọt vỏ cam và kiwi, đu đủ thái lát. Chà là dùng kéo cắt nhỏ bằng nho khô. Trộn đều các trái cây và khi ăn thì dùng thìa lấy chung các loại trái cây để ăn cho hoà chung các vị của trái cây tươi, khô. Ảnh: cookpad.com.