Món xúc xích sô cô la là món ăn quen thuộc của trẻ em vùng Đông Âu. Thành phần chính là sô cô la đen, bánh quy giòn cùng các loại hạt khiến ta cắn một miếng có cảm giác ngọt bùi béo ngậy. Ngày lễ Valentine, nhâm nhi món bánh này cùng người ấy thì tuyệt vời biết mấy. Ảnh: Youtube.Nguyên liệu chính của món xúc xích gồm có giấy nến, 200g sô cô la đen, 90g bơ, 2 thìa cà phê mật ong, 250g bánh quy, 50g các loại hạt: nho khô, óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các loại hạt tùy thích. Ảnh: Mumdish.Bước 1: Bẻ sô cô la thành vụn nhỏ, thái lát bơ nhỏ. Các loại hạt bóc vỏ và trộn đều, nếu hạt to quá thì giã nhỏ. Bánh quy cũng cán vụn thành miếng nhỏ nhưng không quá nát. Ảnh: Winedrama.Bước 2: Đun cách thủy bơ. Khi bơ tan cho mật ong vào quấy đều. Khi bơ tan hết hãy cho sô cô la vào và khuấy để các nguyên liệu hòa quyện. Ảnh: Lamsao.Bước 3: Khi sô cô la đã tan chảy hoàn toàn, cho hỗn hợp các loại hạt và bánh quy vào trộn thật đều. Ảnh: Suckhoehoanmy.Bước 4: Trải giấy nến ra bàn và đổ hỗn hợp sô cô la vừa trộn vào giấy nến. Dàn đều rồi cuộn tròn tờ giấy lại thành hình viên kẹo lớn. Xoắn hai đầu của giấy và buộc lại để phần bánh bên trong được ép chắc. Ảnh: Lamsao.Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh để món bánh sô cô la có thể đông cứng lại. Sau khoảng 4h thì có thể mang món sô cô la Valentine này ra cắt và thưởng thức. Ảnh: Irishtime.Khéo tay hơn, bạn có thể thêm phụ kiện trang trí cho món bánh để dành tặng người ấy một đêm Valentine thật tuyệt. Ảnh: Toinayangi.
Món xúc xích sô cô la là món ăn quen thuộc của trẻ em vùng Đông Âu. Thành phần chính là sô cô la đen, bánh quy giòn cùng các loại hạt khiến ta cắn một miếng có cảm giác ngọt bùi béo ngậy. Ngày lễ Valentine, nhâm nhi món bánh này cùng người ấy thì tuyệt vời biết mấy. Ảnh: Youtube.
Nguyên liệu chính của món xúc xích gồm có giấy nến, 200g sô cô la đen, 90g bơ, 2 thìa cà phê mật ong, 250g bánh quy, 50g các loại hạt: nho khô, óc chó, hạnh nhân, hạt điều. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các loại hạt tùy thích. Ảnh: Mumdish.
Bước 1: Bẻ sô cô la thành vụn nhỏ, thái lát bơ nhỏ. Các loại hạt bóc vỏ và trộn đều, nếu hạt to quá thì giã nhỏ. Bánh quy cũng cán vụn thành miếng nhỏ nhưng không quá nát. Ảnh: Winedrama.
Bước 2: Đun cách thủy bơ. Khi bơ tan cho mật ong vào quấy đều. Khi bơ tan hết hãy cho sô cô la vào và khuấy để các nguyên liệu hòa quyện. Ảnh: Lamsao.
Bước 3: Khi sô cô la đã tan chảy hoàn toàn, cho hỗn hợp các loại hạt và bánh quy vào trộn thật đều. Ảnh: Suckhoehoanmy.
Bước 4: Trải giấy nến ra bàn và đổ hỗn hợp sô cô la vừa trộn vào giấy nến. Dàn đều rồi cuộn tròn tờ giấy lại thành hình viên kẹo lớn. Xoắn hai đầu của giấy và buộc lại để phần bánh bên trong được ép chắc. Ảnh: Lamsao.
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh để món bánh sô cô la có thể đông cứng lại. Sau khoảng 4h thì có thể mang món sô cô la Valentine này ra cắt và thưởng thức. Ảnh: Irishtime.
Khéo tay hơn, bạn có thể thêm phụ kiện trang trí cho món bánh để dành tặng người ấy một đêm Valentine thật tuyệt. Ảnh: Toinayangi.