Chuẩn bị nguyên liệu làm nước siro atiso đỏ: 1 kg hoa atiso đỏ, 800 gr đường cát, muối, hũ đựng.Hướng dẫn cách làm nước siro atiso đỏ: Hoa atiso bạn đem rửa thật sạch qua vài lần nước cho hết bụi bẩn rồi vớt ra rổ.Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần cuống hoa sau đó lấy ngón tay đẩy phần nhụy hoa ra là được. Nhụy hoa có thể đem phơi khô để hãm lấy nước uống nhé.Hoa sau khi đã được tách khỏi nhụy thì cho vào chậu nước, thêm một chút muối và ngâm 15-20 phút.Vớt hoa atiso ra rổ để cho hoa thật khô ráo, không còn chút nước nào rồi mới đem ngâm đường.Hũ đựng hoa đem chần qua nước sôi rồi lau khô hoặc phơi cho hũ khô ráo. Cho một lớp hoa aitso vào hũ rồi cho một lớp đường lên trên, cứ một lớp hoa rồi đến một lớp đường. Đậy nắp kín để khoảng 5 ngày, sau 5 ngày bạn chắt nước hoa atiso ra nồi đun sôi rồi để nguội là chúng ta có siro hoa atiso, phần bã hoa atiso bạn có thể thêm đường với chút nước rồi đem xào cho tới khi khô ráo là chúng ta có mứt hoa atiso để sử dụng.Phần siro hoa atiso có thể pha thêm nước để uống hoặc có thể làm thạch, các món bánh đều rất ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước siro atiso đỏ: 1 kg hoa atiso đỏ, 800 gr đường cát, muối, hũ đựng.
Hướng dẫn cách làm nước siro atiso đỏ: Hoa atiso bạn đem rửa thật sạch qua vài lần nước cho hết bụi bẩn rồi vớt ra rổ.
Dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần cuống hoa sau đó lấy ngón tay đẩy phần nhụy hoa ra là được. Nhụy hoa có thể đem phơi khô để hãm lấy nước uống nhé.
Hoa sau khi đã được tách khỏi nhụy thì cho vào chậu nước, thêm một chút muối và ngâm 15-20 phút.
Vớt hoa atiso ra rổ để cho hoa thật khô ráo, không còn chút nước nào rồi mới đem ngâm đường.
Hũ đựng hoa đem chần qua nước sôi rồi lau khô hoặc phơi cho hũ khô ráo. Cho một lớp hoa aitso vào hũ rồi cho một lớp đường lên trên, cứ một lớp hoa rồi đến một lớp đường. Đậy nắp kín để khoảng 5 ngày, sau 5 ngày bạn chắt nước hoa atiso ra nồi đun sôi rồi để nguội là chúng ta có siro hoa atiso, phần bã hoa atiso bạn có thể thêm đường với chút nước rồi đem xào cho tới khi khô ráo là chúng ta có mứt hoa atiso để sử dụng.
Phần siro hoa atiso có thể pha thêm nước để uống hoặc có thể làm thạch, các món bánh đều rất ngon.