Trong các món ăn từ dưa hấu, bạn đã từng thử kem dưa hấu chấm muối? Hãy làm theo công thức đơn giản sau đây:Xay dưa hấu bằng máy say sinh tố ở tốc độ lớn nhất trong khoảng 30 giây rồi dùng rây lọc lấy nước và bỏ bã. Làm si rô đường bằng cách cho 1 chén đường và ½ chén nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa cho tan đường rồi để nguội hoàn toàn. Trộn đều 2 chén nước ép dưa hấu với ½ chén si rô đường rồi đổ vào khuôn kem, để nguội khoảng 1 tiếng thì cắm que vào rồi cho vào ngăn đá thêm 3 tiếng nữa. Trong lúc chờ đợi, trộn phần siro đường còn lại với nước chanh rồi cũng để lạnh. Khi phần kem bên ngoài đã đóng băng thì dưới siro chanh đường lên rồi tiếp tục đông lạnh. Dùng bát nhỏ trộn bột ớt và muối trong, khi ăn chấm kem vào muối ớt. Bạn đã từng ăn thạch dưa hấu làm sẵn nhưng chắc chắn không thể ngon bằng món thạch dưa hấu tươi ngon lại có vị quế. Bạn cần khoảng 2 chén nước ép dưa hấu. Pha đường và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đun sôi nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều, tiếp đó cho ½ chén lá húng quế băm nhỏ vào rồi đậy nắp và ngâm khoảng 15 phút. Xịt một chút dung dịch chống dính lên khay làm đá. Pha lẫn siro đường quế với nước ép dưa hấu, ½ chén rượu vodka, nước cốt 2 quả chanh rồi đổ ½ hỗn hợp này vào nồi đun cho đến khi vừa sôi. Cho 4 thìa bột gelatin vào hỗn hợp nước ép còn lại cho tan hết. Trộn lẫn hai phần hỗn hợp nước ép lại với nhau rồi đổ ra khuôn. Để lạnh ít nhất 3 giờ cho đông lại rồi ăn. Món cocktail dưa hấu biến tấu từ đá bào dưa hấu của trẻ em cũng rất ngon miệng. Trộn nước ép dưa hấu, đường và một ít nước cốt chanh rồi đổ vào khay nướng bằng thủy tinh hoặc kim loại, đậy nắp và để ngăn đá khoảng 1 tiếng cho đông lại. Dùng dĩa cạo hoặc nghiền nước này thành tuyết. Làm 2 lần để đá bào được mịn. Cho đá bào vào ly cocktail rồi đổ một chút rượu vodka lên trên. Cắt một lát chanh mỏng để lên miệng ly cho đẹp mắt.
Trong các món ăn từ dưa hấu, bạn đã từng thử kem dưa hấu chấm muối? Hãy làm theo công thức đơn giản sau đây:Xay dưa hấu bằng máy say sinh tố ở tốc độ lớn nhất trong khoảng 30 giây rồi dùng rây lọc lấy nước và bỏ bã. Làm si rô đường bằng cách cho 1 chén đường và ½ chén nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa cho tan đường rồi để nguội hoàn toàn.
Trộn đều 2 chén nước ép dưa hấu với ½ chén si rô đường rồi đổ vào khuôn kem, để nguội khoảng 1 tiếng thì cắm que vào rồi cho vào ngăn đá thêm 3 tiếng nữa. Trong lúc chờ đợi, trộn phần siro đường còn lại với nước chanh rồi cũng để lạnh. Khi phần kem bên ngoài đã đóng băng thì dưới siro chanh đường lên rồi tiếp tục đông lạnh. Dùng bát nhỏ trộn bột ớt và muối trong, khi ăn chấm kem vào muối ớt.
Bạn đã từng ăn thạch dưa hấu làm sẵn nhưng chắc chắn không thể ngon bằng món thạch dưa hấu tươi ngon lại có vị quế. Bạn cần khoảng 2 chén nước ép dưa hấu. Pha đường và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đun sôi nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều, tiếp đó cho ½ chén lá húng quế băm nhỏ vào rồi đậy nắp và ngâm khoảng 15 phút.
Xịt một chút dung dịch chống dính lên khay làm đá. Pha lẫn siro đường quế với nước ép dưa hấu, ½ chén rượu vodka, nước cốt 2 quả chanh rồi đổ ½ hỗn hợp này vào nồi đun cho đến khi vừa sôi. Cho 4 thìa bột gelatin vào hỗn hợp nước ép còn lại cho tan hết. Trộn lẫn hai phần hỗn hợp nước ép lại với nhau rồi đổ ra khuôn. Để lạnh ít nhất 3 giờ cho đông lại rồi ăn.
Món cocktail dưa hấu biến tấu từ đá bào dưa hấu của trẻ em cũng rất ngon miệng. Trộn nước ép dưa hấu, đường và một ít nước cốt chanh rồi đổ vào khay nướng bằng thủy tinh hoặc kim loại, đậy nắp và để ngăn đá khoảng 1 tiếng cho đông lại. Dùng dĩa cạo hoặc nghiền nước này thành tuyết. Làm 2 lần để đá bào được mịn. Cho đá bào vào ly cocktail rồi đổ một chút rượu vodka lên trên. Cắt một lát chanh mỏng để lên miệng ly cho đẹp mắt.