Muốn món gà luộc của mình ngon, không bị nát nhũn nhão, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt.Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều. Trước khi thịt gà nên vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Nhìn dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được.Khi chọn gà nên lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn.Chọn được gà ngon rồi, bạn cần có bí quyết luộc gà. Gà ngon nhất là phải cho vào nồi nước lạnh bắt đầu luộc ngay sau khi cắt tiết và làm sạch. Với cách luộc gà đó, gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài.Khi luộc gà, bạn cho thêm mấy lát gừng tươi vào sẽ giúp thịt gà thơm hơn.Sau khi nồi nước luộc sôi, hãy vặn nhỏ lửa để nước liu riu, lật để gà chín đều. Để nước sôi khoảng 10 phút, tắt bếp và đậy kín vung khoảng 20 phút trước khi vớt ra, gà sẽ chín ngon và không bị mất nước.Tuy nhiên bạn phải lưu ý, không nên ngâm gà quá lâu vì như vậy gà sẽ bị nát ngay khi chặt.Sau khi gà đã luộc chín, hãy cho vào nồi nước để đun nguội để giúp da gà căng bóng, có màu sáng rất đẹp mắt.. Nếu muốn da vàng bóng hấp dẫn hơn, có thể dùng mỡ gà xào với nghệ rồi quét lên mình gà.Cách chặt gà tốt nhất là dùng một con dao chặt thịt loại to bản sắc bén, gà sẽ không bị nát. Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật.Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.Muốn chặt thịt gà không bị nát thì phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà có hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.Nếu thực hiện đúng các bước trên, trình độ của bạn sẽ sánh ngang với siêu đầu bếp ở món gà luộc.
Muốn món gà luộc của mình ngon, không bị nát nhũn nhão, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt.
Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều. Trước khi thịt gà nên vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Nhìn dưới cánh gà có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được.
Khi chọn gà nên lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quanh bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn.
Chọn được gà ngon rồi, bạn cần có bí quyết luộc gà. Gà ngon nhất là phải cho vào nồi nước lạnh bắt đầu luộc ngay sau khi cắt tiết và làm sạch. Với cách luộc gà đó, gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài.
Khi luộc gà, bạn cho thêm mấy lát gừng tươi vào sẽ giúp thịt gà thơm hơn.
Sau khi nồi nước luộc sôi, hãy vặn nhỏ lửa để nước liu riu, lật để gà chín đều. Để nước sôi khoảng 10 phút, tắt bếp và đậy kín vung khoảng 20 phút trước khi vớt ra, gà sẽ chín ngon và không bị mất nước.
Tuy nhiên bạn phải lưu ý, không nên ngâm gà quá lâu vì như vậy gà sẽ bị nát ngay khi chặt.
Sau khi gà đã luộc chín, hãy cho vào nồi nước để đun nguội để giúp da gà căng bóng, có màu sáng rất đẹp mắt.. Nếu muốn da vàng bóng hấp dẫn hơn, có thể dùng mỡ gà xào với nghệ rồi quét lên mình gà.
Cách chặt gà tốt nhất là dùng một con dao chặt thịt loại to bản sắc bén, gà sẽ không bị nát. Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật.
Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.
Muốn chặt thịt gà không bị nát thì phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà có hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.
Nếu thực hiện đúng các bước trên, trình độ của bạn sẽ sánh ngang với siêu đầu bếp ở món gà luộc.