Đậu đen là thức uống không thể thiếu vào mùa hè, nhờ khả năng giải nhiệt và nhiều tác dụng quý khác.Tuy nhiên không phải ai cũng thích uống nước đậu đen, đặc biệt trẻ nhỏ.Món bánh đậu đen dưới đây là giải pháp giúp trẻ ăn ngon miệng, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, đủ chất cho cả nhà.Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm, để khô rồi đổ trứng đã đánh đều vào trộn, cho vào máy xay đều.Đổ 300 gram bột, 3 gram muối ăn và trộn với bột đậu đen, thêm 10 ml dầu ăn và nhào thành bột.Chia bột thành các miếng bằng nhau, nhấn bẹp, phủ một lớp dầu ăn lên khay trước khi đặt bột, rồi lại quét thêm một lớp dầu ăn trên bề mặt trước khi bọc màng thực phẩm lên trên, để 30 phút cho bột nghỉSau 30 phút, lấy bột ra và ép mỏng, dùng dao cắt các đường dọc lên trên, rắc một ít muối hoặc tiêu.Cuộn đều các sợi bột từ một đầu rồi ấn phẳng như trong hình, cho bột nghỉ thêm 10 phút.Nhấn dẹt bánh, quét một lớp dầu rồi xếp bánh vào nướng lửa nhỏ trong khoảng 3 phút.Kiểm tra mặt bánh vàng giòn, ta lật mặt kia nướng tiếp khoảng 3 phút, vàng đều hai mặt là được.Bánh ngon miệng lại bổ dưỡng, vừa có thể làm đồ ăn vặt cho nhà, lại là giải pháp cho nhà có bé bị nóng trong mà không chịu uống nước đậu đen.
Đậu đen là thức uống không thể thiếu vào mùa hè, nhờ khả năng giải nhiệt và nhiều tác dụng quý khác.
Tuy nhiên không phải ai cũng thích uống nước đậu đen, đặc biệt trẻ nhỏ.Món bánh đậu đen dưới đây là giải pháp giúp trẻ ăn ngon miệng, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, đủ chất cho cả nhà.
Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm, để khô rồi đổ trứng đã đánh đều vào trộn, cho vào máy xay đều.
Đổ 300 gram bột, 3 gram muối ăn và trộn với bột đậu đen, thêm 10 ml dầu ăn và nhào thành bột.
Chia bột thành các miếng bằng nhau, nhấn bẹp, phủ một lớp dầu ăn lên khay trước khi đặt bột, rồi lại quét thêm một lớp dầu ăn trên bề mặt trước khi bọc màng thực phẩm lên trên, để 30 phút cho bột nghỉ
Sau 30 phút, lấy bột ra và ép mỏng, dùng dao cắt các đường dọc lên trên, rắc một ít muối hoặc tiêu.
Cuộn đều các sợi bột từ một đầu rồi ấn phẳng như trong hình, cho bột nghỉ thêm 10 phút.
Nhấn dẹt bánh, quét một lớp dầu rồi xếp bánh vào nướng lửa nhỏ trong khoảng 3 phút.
Kiểm tra mặt bánh vàng giòn, ta lật mặt kia nướng tiếp khoảng 3 phút, vàng đều hai mặt là được.
Bánh ngon miệng lại bổ dưỡng, vừa có thể làm đồ ăn vặt cho nhà, lại là giải pháp cho nhà có bé bị nóng trong mà không chịu uống nước đậu đen.