Nho khô không chỉ ngon ngọt dễ ăn mà có nhiều tác dụng sức khỏe. Cụ thể, loại quả nhỏ này rất giàu sắt, thích hợp cho những người thiếu máu, da xanh xao, tay chân lạnh. Lượng sắt trong nho khô còn được đánh giá cao hơn nho tươi đến 15 lần. Nó cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin, axit amin...Nho khô còn chứa axit tartaric có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.Đặc biệt, nho khô có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa huyết khối, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Được phơi khô song trong nho vẫn chứa lượng flavonoid dồi dào có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.Dù rất tốt song nếu ăn không đúng cách, nho khô có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Cách đây không lâu, những người nông dân trồng cây ăn quả ở Tân Cương, Trung Quốc đã chia sẻ về cách ăn nho khô đúng, khiến nhiều người giật mình.Theo những người này, nho thường không được rửa trước khi phơi. Thêm vào đó, phải mất một thời gian dài để nho khô tự nhiên, vì vậy ngay cả khi được phơi trong nhà, nho khô vẫn sẽ dính bụi bẩn. Khi khô lại, vỏ nho cũng nhăn theo, giữ lại bụi hoặc trứng côn trùng.Để đảm bảo an toàn, nên rửa sạch nho khô trước khi ăn. Các làm sạch nho khô như sau: Đổ nho vào nước ấm 30-40 độ C, dùng tay khuấy chúng theo một hướng.Không nên khuấy quá nhanh, thời gian làm sạch tốt nhất trong vòng 3 phút bởi nếu ngâm lâu, nước ngấm vào quả làm hỏng hương vị. Sau khi rửa, vớt nho ra rửa lại dưới vòi nước. Cuối cùng, lau khô chúng trước khi ăn.Cho nho vào nước muối, tinh bột cũng có tác dụng làm sạch rất tốt. Muối có khả năng diệt khuẩn trong khi bột mì có thể hấp thụ tạp chất.Nhờ đó, nho khô sạch hoàn toàn. Giống như rửa với nước ấm, thời gian cũng không nên kéo dài quá 3 phút. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô là có thể thưởng thức. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.
Nho khô không chỉ ngon ngọt dễ ăn mà có nhiều tác dụng sức khỏe. Cụ thể, loại quả nhỏ này rất giàu sắt, thích hợp cho những người thiếu máu, da xanh xao, tay chân lạnh. Lượng sắt trong nho khô còn được đánh giá cao hơn nho tươi đến 15 lần. Nó cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin, axit amin...
Nho khô còn chứa axit tartaric có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
Đặc biệt, nho khô có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa huyết khối, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Được phơi khô song trong nho vẫn chứa lượng flavonoid dồi dào có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.
Dù rất tốt song nếu ăn không đúng cách, nho khô có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Cách đây không lâu, những người nông dân trồng cây ăn quả ở Tân Cương, Trung Quốc đã chia sẻ về cách ăn nho khô đúng, khiến nhiều người giật mình.
Theo những người này, nho thường không được rửa trước khi phơi. Thêm vào đó, phải mất một thời gian dài để nho khô tự nhiên, vì vậy ngay cả khi được phơi trong nhà, nho khô vẫn sẽ dính bụi bẩn. Khi khô lại, vỏ nho cũng nhăn theo, giữ lại bụi hoặc trứng côn trùng.
Để đảm bảo an toàn, nên rửa sạch nho khô trước khi ăn. Các làm sạch nho khô như sau: Đổ nho vào nước ấm 30-40 độ C, dùng tay khuấy chúng theo một hướng.
Không nên khuấy quá nhanh, thời gian làm sạch tốt nhất trong vòng 3 phút bởi nếu ngâm lâu, nước ngấm vào quả làm hỏng hương vị. Sau khi rửa, vớt nho ra rửa lại dưới vòi nước. Cuối cùng, lau khô chúng trước khi ăn.
Cho nho vào nước muối, tinh bột cũng có tác dụng làm sạch rất tốt. Muối có khả năng diệt khuẩn trong khi bột mì có thể hấp thụ tạp chất.
Nhờ đó, nho khô sạch hoàn toàn. Giống như rửa với nước ấm, thời gian cũng không nên kéo dài quá 3 phút. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô là có thể thưởng thức. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.