Cà chua là thực phẩm giàu vitamin, mang hàm lượng đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,...rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn cà chua sai cách lại gây hại đến sức khỏe. Ảnh: Sống khỏe.Ăn cà chua cả hạt: Hạt cà chua cũng giống như nhiều loại hạt khác như hạt ổi, hạt ớt cứng khác sẽ khiến tiêu hóa gặp khó khăn. Nếu ăn cà chua không loại bỏ hạt thì phần hạt cứng này có thể làm hại dạ dày của bạn. Ảnh: Amthuc3mien.Nặng hơn, hạt nó có thể lọt vào ruột thừa và khiến bạn bị viêm ruột thừa. Ngoài ra, hạt cà chua còn tăng nguy cơ bị táo bón, khó tiêu đặc biệt với trẻ em. Ảnh: Toinayangi.Ăn cà chua khi đói: Trong quả cà chua có chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic, nếu bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày khiến bạn nôn mửa, đau bụng. Ảnh: Monngonmoingay.Không chỉ vậy, việc bạn ăn cà chua khi đói sẽ làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên dẫn đến chứng ợ chua, nóng bụng, thậm chí là bị trướng và đau bụng. Ảnh: Mogo.Ăn cà chua xanh: Qủa cà chua xanh chứa số lượng lớn "alkaloid" rất dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Mogo.Một số triệu chứng cho thấy bạn bị ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và một số triệu chứng khác... Ảnh: Mogo.Ăn cà chua kết hợp với dưa chuột: Đây cũng là một việc làm không đúng vì enzyme catabolic có trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác và cà chua cũng không phải là một ngoại lệ. Ảnh: Monngonmoingay.Ăn quá nhiều cà chua: Việc làm này có thể làm cho cơ thể bạn không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng trên kéo dài lâu ngày sẽ làm bạn mắc bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí. Ảnh: Mogo.Ăn cà chua với khoai lang: Đây cũng là cách ăn cà chua sai lầm vì khi cùng lúc ăn hai loại thực phẩm này sẽ khiến hình thành một chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Ảnh: Heathplus.Ăn cà chua với cà rốt: Sự kết hợp này lại làm mất đi thành phần dinh dưỡng quý giá cả trong cà chua và cà rốt. Ảnh: Heathplus.
Cà chua là thực phẩm giàu vitamin, mang hàm lượng đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,...rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn cà chua sai cách lại gây hại đến sức khỏe. Ảnh: Sống khỏe.
Ăn cà chua cả hạt: Hạt cà chua cũng giống như nhiều loại hạt khác như hạt ổi, hạt ớt cứng khác sẽ khiến tiêu hóa gặp khó khăn. Nếu ăn cà chua không loại bỏ hạt thì phần hạt cứng này có thể làm hại dạ dày của bạn. Ảnh: Amthuc3mien.
Nặng hơn, hạt nó có thể lọt vào ruột thừa và khiến bạn bị viêm ruột thừa. Ngoài ra, hạt cà chua còn tăng nguy cơ bị táo bón, khó tiêu đặc biệt với trẻ em. Ảnh: Toinayangi.
Ăn cà chua khi đói: Trong quả cà chua có chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic, nếu bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày khiến bạn nôn mửa, đau bụng. Ảnh: Monngonmoingay.
Không chỉ vậy, việc bạn ăn cà chua khi đói sẽ làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên dẫn đến chứng ợ chua, nóng bụng, thậm chí là bị trướng và đau bụng. Ảnh: Mogo.
Ăn cà chua xanh: Qủa cà chua xanh chứa số lượng lớn "alkaloid" rất dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Mogo.
Một số triệu chứng cho thấy bạn bị ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và một số triệu chứng khác... Ảnh: Mogo.
Ăn cà chua kết hợp với dưa chuột: Đây cũng là một việc làm không đúng vì enzyme catabolic có trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác và cà chua cũng không phải là một ngoại lệ. Ảnh: Monngonmoingay.
Ăn quá nhiều cà chua: Việc làm này có thể làm cho cơ thể bạn không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng trên kéo dài lâu ngày sẽ làm bạn mắc bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí. Ảnh: Mogo.
Ăn cà chua với khoai lang: Đây cũng là cách ăn cà chua sai lầm vì khi cùng lúc ăn hai loại thực phẩm này sẽ khiến hình thành một chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Ảnh: Heathplus.
Ăn cà chua với cà rốt: Sự kết hợp này lại làm mất đi thành phần dinh dưỡng quý giá cả trong cà chua và cà rốt. Ảnh: Heathplus.