1. Sữa chua trộn hoa quả: Nguyên liệu: Cam, kiwi, dâu tây, sữa chua. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị. Ảnh: SongKhoe.vn.2. Sữa chua cà phê: Nguyên liệu: Sữa chua, chanh, cà phê, sữa đặc, đá viên. Cho sữa chua, sữa đặc vào bình lắc. Vắt chanh vào. Thêm đá vào bình, lắc mạnh rồi rót ra ly. Trút cà phê lên trên ly hỗn hợp. Trang trí bằng một lát chanh xắt mỏng. Có thể thay thế bằng ca cao cũng rất ngon. Ảnh: tinmoi.vn.3. Gà nấu sữa tươi: Bạn chặt gà miếng vừa ăn, sau đó dùng bơ phi tỏi để xào qua thịt cho săn. Tiếp đó, cho khoai tây thái miếng vào. Cuối cùng, đổ sữa tươi ngập khoai và thịt rồi nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt và khoai chín mềm. Gà nấu sữa ăn với bánh mì nóng rất hợp vị. Ảnh: yeunoitro.net.4. Tôm hấp sữa tươi: Bạn chỉ cần phi bơ tỏi cho thơm rồi đổ sữa tươi vào đun sôi lên, thêm chút bột canh. Tiếp đó xếp tôm vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, đổ sữa vừa đun lên săm sắp mặt tôm rồi đem hấp. Thấy tôm đỏ lên, hơi co lại là được. Món này ăn khi vừa chín tới, còn nóng sốt rất ngon. Ảnh: Kieu.com.5. Súp măng tây: Đầu tiên, đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào một lúc. Cho tiếp măng tây vào, nêm muối tiêu vừa ăn. Đổ nước dùng gà vào ninh măng tây khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cuối cùng dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp măng cùng với sữa tươi được. Ảnh: 7monngonmoingay.net.6. Bò nấu sữa tươi: Cho bắp bò (1kg) cùng gừng đập dập vào nồi, đổ nước ngang mặt thịt bò, rồi đậy nắp hầm khoảng 45 phút. Bắp bò chín vớt ra để nguội, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông thái hạt lựu vào nấu đến khi nước còn xăm xắp. Cho tiếp 1 lít sữa tươi có đường vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi tắt bếp. Ảnh: cachlammonngon.vn.7. Trứng hấp sữa tươi: Đập 3 quả trứng ra bát, đổ 350ml sữa tươi không đường, nêm muối tiêu, đánh thật kỹ rồi rắc chút hành lá (nếu thích, có thể cho thêm cà rốt, hành tây, ớt chuông thái hạt lựu). Hấp hỗn hợp trứng trong 15 phút. Trứng chín lấy ra, rưới xì dầu ăn cùng cơm rất ngon. Ảnh: sieuthisuatuoi.com.8. Rau củ nấu sữa tươi: Bông cải trắng, bông cải xanh, đậu Hòa Lan, cà rốt, củ hành tím (mỗi loại chừng 200g) làm sạch, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, lần lượt cho cà rốt, hành tím, bông cải, đậu vào xào chín. Cho tiếp sữa tươi vào, nêm hạt nêm vừa ăn, nấu sôi 5 phút là được. Múc súp ra tô, dùng nóng. Ảnh: dairyvietnam.net.9. Khoai tây nghiền trộn sữa: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào sữa tươi, thêm chút muối, nấu cho nhừ. Nghiền khoai tây cho nhuyễn, sau đó trộn thêm sữa tươi vào. Ảnh: cgvdt.vn.
1. Sữa chua trộn hoa quả: Nguyên liệu: Cam, kiwi, dâu tây, sữa chua. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị. Ảnh: SongKhoe.vn.
2. Sữa chua cà phê: Nguyên liệu: Sữa chua, chanh, cà phê, sữa đặc, đá viên. Cho sữa chua, sữa đặc vào bình lắc. Vắt chanh vào. Thêm đá vào bình, lắc mạnh rồi rót ra ly. Trút cà phê lên trên ly hỗn hợp. Trang trí bằng một lát chanh xắt mỏng. Có thể thay thế bằng ca cao cũng rất ngon. Ảnh: tinmoi.vn.
3. Gà nấu sữa tươi: Bạn chặt gà miếng vừa ăn, sau đó dùng bơ phi tỏi để xào qua thịt cho săn. Tiếp đó, cho khoai tây thái miếng vào. Cuối cùng, đổ sữa tươi ngập khoai và thịt rồi nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt và khoai chín mềm. Gà nấu sữa ăn với bánh mì nóng rất hợp vị. Ảnh: yeunoitro.net.
4. Tôm hấp sữa tươi: Bạn chỉ cần phi bơ tỏi cho thơm rồi đổ sữa tươi vào đun sôi lên, thêm chút bột canh. Tiếp đó xếp tôm vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, đổ sữa vừa đun lên săm sắp mặt tôm rồi đem hấp. Thấy tôm đỏ lên, hơi co lại là được. Món này ăn khi vừa chín tới, còn nóng sốt rất ngon. Ảnh: Kieu.com.
5. Súp măng tây: Đầu tiên, đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào một lúc. Cho tiếp măng tây vào, nêm muối tiêu vừa ăn. Đổ nước dùng gà vào ninh măng tây khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cuối cùng dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp măng cùng với sữa tươi được. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
6. Bò nấu sữa tươi: Cho bắp bò (1kg) cùng gừng đập dập vào nồi, đổ nước ngang mặt thịt bò, rồi đậy nắp hầm khoảng 45 phút. Bắp bò chín vớt ra để nguội, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông thái hạt lựu vào nấu đến khi nước còn xăm xắp. Cho tiếp 1 lít sữa tươi có đường vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi tắt bếp. Ảnh: cachlammonngon.vn.
7. Trứng hấp sữa tươi: Đập 3 quả trứng ra bát, đổ 350ml sữa tươi không đường, nêm muối tiêu, đánh thật kỹ rồi rắc chút hành lá (nếu thích, có thể cho thêm cà rốt, hành tây, ớt chuông thái hạt lựu). Hấp hỗn hợp trứng trong 15 phút. Trứng chín lấy ra, rưới xì dầu ăn cùng cơm rất ngon. Ảnh: sieuthisuatuoi.com.
8. Rau củ nấu sữa tươi: Bông cải trắng, bông cải xanh, đậu Hòa Lan, cà rốt, củ hành tím (mỗi loại chừng 200g) làm sạch, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, lần lượt cho cà rốt, hành tím, bông cải, đậu vào xào chín. Cho tiếp sữa tươi vào, nêm hạt nêm vừa ăn, nấu sôi 5 phút là được. Múc súp ra tô, dùng nóng. Ảnh: dairyvietnam.net.
9. Khoai tây nghiền trộn sữa: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào sữa tươi, thêm chút muối, nấu cho nhừ. Nghiền khoai tây cho nhuyễn, sau đó trộn thêm sữa tươi vào. Ảnh: cgvdt.vn.