Bánh ngọt, bánh rán, bánh nướng xốp và kẹo. Dù ngon miệng song bạn không nên ăn nhóm thực phẩm có hại này bởi chúng chứa nhiều đường. Nếu như carbs phức tạp chứa trong ngũ cốc nguyên hạt cần thời gian để tiêu hóa thì đường lại được cơ thể tiêu hóa dễ dàng.Sau khi được tiêu hóa, lượng đường nhanh chóng tác động đến cơ thể, khiến đường trong máu tăng vọt, cơ thể dễ bị mệt mỏi và thường xuyên cảm thấy khát nước.Cà phê ngọt, kem. Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nó chỉ lành mạnh khi được thưởng thức riêng biệt hoặc kết hợp cùng sữa. Việc dùng cà phê với đường, kem và hương vị nhân tạo không phải ý tưởng tốt. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, các chất này còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp sinh học, khiến bạn mệt mỏi vào hôm sau.Nước giải khát. Nước giải khát chứa nhiều đường, hóa chất và màu nhân tạo. Những hóa chất trong nước giải khát từng được chứng minh có thể mang tới 92 tác dụng phụ khác nhau, thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư.Bánh mì trắng, mì trắng. Bánh mì trắng, mì trắng thường chứa nhiều carbohydrate tinh chế. Khi ăn chúng, cơ thể tiêu thụ dễ dàng khiến lượng đường trong máu tăng vọt song cũng nhanh chóng được sử dụng hết khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.Đồ rán. Đồ rán được nhiều người yêu thích nhờ cảm giác ngon miệng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa cần mất nhiều thời gian mới có thể hấp thụ hết các chất béo có trong chúng khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, đôi khi là mệt mỏi.Đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh được chế biến với lượng lớn dầu mỡ, hóa chất, chất bảo quản… thách thức hệ tiêu hóa. Ăn chúng thường xuyên khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi, cồng kềnh tương tự như nạp quá nhiều đồ rán.Rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ được đánh giá là đồ uống khá tốt cho sức khỏe. Ngoài các chất chống oxy hóa có lợi, rượu vang đỏ còn được ví như chất an thần tự nhiên.Dù vậy, rượu vang đỏ chỉ mang lại tác dụng tích cực khi uống một lượng thích hợp. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng khoảng 1 ly mỗi ngày để có lợi cho tim mạch.
Bánh ngọt, bánh rán, bánh nướng xốp và kẹo. Dù ngon miệng song bạn không nên ăn nhóm thực phẩm có hại này bởi chúng chứa nhiều đường. Nếu như carbs phức tạp chứa trong ngũ cốc nguyên hạt cần thời gian để tiêu hóa thì đường lại được cơ thể tiêu hóa dễ dàng.
Sau khi được tiêu hóa, lượng đường nhanh chóng tác động đến cơ thể, khiến đường trong máu tăng vọt, cơ thể dễ bị mệt mỏi và thường xuyên cảm thấy khát nước.
Cà phê ngọt, kem. Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nó chỉ lành mạnh khi được thưởng thức riêng biệt hoặc kết hợp cùng sữa. Việc dùng cà phê với đường, kem và hương vị nhân tạo không phải ý tưởng tốt. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, các chất này còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp sinh học, khiến bạn mệt mỏi vào hôm sau.
Nước giải khát. Nước giải khát chứa nhiều đường, hóa chất và màu nhân tạo. Những hóa chất trong nước giải khát từng được chứng minh có thể mang tới 92 tác dụng phụ khác nhau, thậm chí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư.
Bánh mì trắng, mì trắng. Bánh mì trắng, mì trắng thường chứa nhiều carbohydrate tinh chế. Khi ăn chúng, cơ thể tiêu thụ dễ dàng khiến lượng đường trong máu tăng vọt song cũng nhanh chóng được sử dụng hết khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.
Đồ rán. Đồ rán được nhiều người yêu thích nhờ cảm giác ngon miệng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa cần mất nhiều thời gian mới có thể hấp thụ hết các chất béo có trong chúng khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, đôi khi là mệt mỏi.
Đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh được chế biến với lượng lớn dầu mỡ, hóa chất, chất bảo quản… thách thức hệ tiêu hóa. Ăn chúng thường xuyên khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi, cồng kềnh tương tự như nạp quá nhiều đồ rán.
Rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ được đánh giá là đồ uống khá tốt cho sức khỏe. Ngoài các chất chống oxy hóa có lợi, rượu vang đỏ còn được ví như chất an thần tự nhiên.
Dù vậy, rượu vang đỏ chỉ mang lại tác dụng tích cực khi uống một lượng thích hợp. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng khoảng 1 ly mỗi ngày để có lợi cho tim mạch.