Súp lơ xanh được coi là một trong các thực phẩm chống ung thư rẻ tiền, dễ kiếm. Loại rau này chứa rất nhiều sulforaphane, một hợp chất đặc biệt làm tăng enzyme bảo vệ cơ thể và xả chất gây ung thư ra ngoài cơ thể.Rau này có tác dụng chống các loại ung thư như ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, dạ dày và bàng quang.Quả mâm xôi đen chứa rất nhiều anthocyanins, chất có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ác tính và hạn chế sự hình thành của mạch máu mới (là nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư).Mân xôi có tác dụng chống các bệnh ung thư đại tràng, thực quản, ung thư vòm họng, da.Trong một nghiên cứu về ung thư, người ta phát hiện ra rằng cà chua có chứa chất lycopene, với tác dụng ngăn chặn sự sinh trưởng của tế bào ung thư nội mạc tử cung.Ăn cà chua giúp bạn chống lại các bệnh ung thư nội mạc tử cung, ung thư phổi, tuyến tiền liệt, và dạ dày.Quả óc chó có chất phytosterol (một chất giống phân tử cholesterol), có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.Loại thực phẩm này có tác dụng chống lại bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.Phytochemical (từ chỉ dưỡng chất từ thực vật, có lợi cho sức khỏe) được tìm thấy trong tỏi có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, một chất gây ung thư trong dạ dày, thường có trong các chất bảo quản thực phẩm.Tỏi giúp chống chọi với ung thư vú, đại tràng, thực quản, và ung thư dạ dày.Một nghiên cứu của Đại học Michigan chỉ ra rằng đậu đen có tác dụng giảm đáng kể tỉ lệ mắc ung thư ruột kết ở chuột và đậu khô có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú ở chuột.
Súp lơ xanh được coi là một trong các thực phẩm chống ung thư rẻ tiền, dễ kiếm. Loại rau này chứa rất nhiều sulforaphane, một hợp chất đặc biệt làm tăng enzyme bảo vệ cơ thể và xả chất gây ung thư ra ngoài cơ thể.
Rau này có tác dụng chống các loại ung thư như ung thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, da, dạ dày và bàng quang.
Quả mâm xôi đen chứa rất nhiều anthocyanins, chất có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ác tính và hạn chế sự hình thành của mạch máu mới (là nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư).
Mân xôi có tác dụng chống các bệnh ung thư đại tràng, thực quản, ung thư vòm họng, da.
Trong một nghiên cứu về ung thư, người ta phát hiện ra rằng cà chua có chứa chất lycopene, với tác dụng ngăn chặn sự sinh trưởng của tế bào ung thư nội mạc tử cung.
Ăn cà chua giúp bạn chống lại các bệnh ung thư nội mạc tử cung, ung thư phổi, tuyến tiền liệt, và dạ dày.
Quả óc chó có chất phytosterol (một chất giống phân tử cholesterol), có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.
Loại thực phẩm này có tác dụng chống lại bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Phytochemical (từ chỉ dưỡng chất từ thực vật, có lợi cho sức khỏe) được tìm thấy trong tỏi có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, một chất gây ung thư trong dạ dày, thường có trong các chất bảo quản thực phẩm.
Tỏi giúp chống chọi với ung thư vú, đại tràng, thực quản, và ung thư dạ dày.
Một nghiên cứu của Đại học Michigan chỉ ra rằng đậu đen có tác dụng giảm đáng kể tỉ lệ mắc ung thư ruột kết ở chuột và đậu khô có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú ở chuột.