Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy dân gian mới truyền nhau câu nói “ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như thần dân và ăn tối như hành khất”.Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tim mạch nổi tiếng của Đại học Tim Mạch Mỹ (JACC), những người không bao giờ ăn sáng có nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch cao hơn 87%, nguy cơ đột quỵ cao gấp 2,5 lần và nguy cơ tử vong do các nguyên nhân khác cao hơn 19% so với những người có thói quen ăn sáng.Thế nhưng kiểu bữa sáng không lành mạnh dưới đây lại liên quan mật thiết đến tình trạng tăng huyết áp. Một khi mắc chứng bệnh này, bạn cần đến sự hỗ trợ của thuốc. Nếu không người bệnh sẽ đối diện với tình trạng chóng mặt, đau đầu, dễ sinh ra các vấn đề đột ngột về não, tim mạch... ảnh hưởng đến sức khỏe.Ăn sáng bằng dưa chua. Nhiều người vì tiện mà chọn ăn cơm với dưa chua muối sẵn. Thế nhưng, các sản phẩm ngâm chua từng được xếp vào nhóm chất gây ung thư nguy hiểm. Cụ thể, đồ muối chua thường có nhiều nitrit. Khi ăn vào cơ thể, chúng sẽ được tiêu hóa cùng protein có khả năng tạo thành chất gây ung thư nitrosamine.Mặt khác, tiêu thụ lượng lớn nitrit dễ khiến cơ thể mất cân bằng kali và natri. Điều này làm tăng nguy cơ tăng huyết áp cùng một số vấn đề về thận. Ăn sáng với đồ chiên rán. Nhiều người thích ăn đồ nhiều dầu mỡ vào bữa sáng như bánh quy bơ, bánh rán… Chúng có hàm lượng chất béo cao nhưng lại chứa rất ít dinh dưỡng, dễ dàng khiến ta bị tăng cân.Không những vậy, chất béo từ thức ăn sau khi tiêu hóa đi vào máu, làm tăng độ nhớt máu. Độ nhớt máu tăng cao không chỉ gây ra chứng tăng lipid máu mà còn ảnh hưởng đến trị số huyết áp. Duy trì suốt thời gian dài, chắc chắn cơ thể sẽ đối diện với chứng huyết áp cao, sinh ra các bệnh về mạch máu.Uống cà phê, ăn đồ ngọt. Cà phê thường được ưu ái chọn uống trong bữa sáng bởi giúp tỉnh táo, tập trung hơn. Thế nhưng mặt trái của loại đồ uống này là nó có thể khiến nhịp tim tăng, mạch máu co bóp bất thường dẫn đến huyết áp tăng.Uống cà phê với ăn đồ ngọt buổi sáng càng làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Chế độ ăn này khiến bạn đối diện với tăng lipid máu, ảnh hưởng đến huyết áp.Ăn mì gói. Mì gói rất thích hợp với quỹ thời gian eo hẹp chuẩn bị bữa sáng. Ăn một vài lần không ảnh hưởng nhiều. Trái lại, chọn chúng là thức ăn chính – thường xuyên cho bữa sáng lại là ý kiến tồi.Nguyên nhân bởi mì ăn liền chứa nhiều chất phụ gia, dầu mỡ. Ăn hàng ngày sẽ uy hiếp sự ổn định huyết áp cơ thể. Ảnh minh họa: Internet.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.
Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy dân gian mới truyền nhau câu nói “ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như thần dân và ăn tối như hành khất”.
Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tim mạch nổi tiếng của Đại học Tim Mạch Mỹ (JACC), những người không bao giờ ăn sáng có nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch cao hơn 87%, nguy cơ đột quỵ cao gấp 2,5 lần và nguy cơ tử vong do các nguyên nhân khác cao hơn 19% so với những người có thói quen ăn sáng.
Thế nhưng kiểu bữa sáng không lành mạnh dưới đây lại liên quan mật thiết đến tình trạng tăng huyết áp. Một khi mắc chứng bệnh này, bạn cần đến sự hỗ trợ của thuốc. Nếu không người bệnh sẽ đối diện với tình trạng chóng mặt, đau đầu, dễ sinh ra các vấn đề đột ngột về não, tim mạch... ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn sáng bằng dưa chua. Nhiều người vì tiện mà chọn ăn cơm với dưa chua muối sẵn. Thế nhưng, các sản phẩm ngâm chua từng được xếp vào nhóm chất gây ung thư nguy hiểm. Cụ thể, đồ muối chua thường có nhiều nitrit. Khi ăn vào cơ thể, chúng sẽ được tiêu hóa cùng protein có khả năng tạo thành chất gây ung thư nitrosamine.
Mặt khác, tiêu thụ lượng lớn nitrit dễ khiến cơ thể mất cân bằng kali và natri. Điều này làm tăng nguy cơ tăng huyết áp cùng một số vấn đề về thận.
Ăn sáng với đồ chiên rán. Nhiều người thích ăn đồ nhiều dầu mỡ vào bữa sáng như bánh quy bơ, bánh rán… Chúng có hàm lượng chất béo cao nhưng lại chứa rất ít dinh dưỡng, dễ dàng khiến ta bị tăng cân.
Không những vậy, chất béo từ thức ăn sau khi tiêu hóa đi vào máu, làm tăng độ nhớt máu. Độ nhớt máu tăng cao không chỉ gây ra chứng tăng lipid máu mà còn ảnh hưởng đến trị số huyết áp. Duy trì suốt thời gian dài, chắc chắn cơ thể sẽ đối diện với chứng huyết áp cao, sinh ra các bệnh về mạch máu.
Uống cà phê, ăn đồ ngọt. Cà phê thường được ưu ái chọn uống trong bữa sáng bởi giúp tỉnh táo, tập trung hơn. Thế nhưng mặt trái của loại đồ uống này là nó có thể khiến nhịp tim tăng, mạch máu co bóp bất thường dẫn đến huyết áp tăng.
Uống cà phê với ăn đồ ngọt buổi sáng càng làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Chế độ ăn này khiến bạn đối diện với tăng lipid máu, ảnh hưởng đến huyết áp.
Ăn mì gói. Mì gói rất thích hợp với quỹ thời gian eo hẹp chuẩn bị bữa sáng. Ăn một vài lần không ảnh hưởng nhiều. Trái lại, chọn chúng là thức ăn chính – thường xuyên cho bữa sáng lại là ý kiến tồi.
Nguyên nhân bởi mì ăn liền chứa nhiều chất phụ gia, dầu mỡ. Ăn hàng ngày sẽ uy hiếp sự ổn định huyết áp cơ thể. Ảnh minh họa: Internet.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.