Bé trai bị đâm xuyên đầu: Đã bắt được nghi phạm

(Kiến Thức) - Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nghi phạm vụ bé trai 11 ngày tuổi bị đâm xuyên đầu đã bị bắt giữ, người này là phụ nữ khoảng 50 tuổi.

Theo Dân Việt, nghi phạm trong vụ bé trai 11 ngày tuổi bị đâm xuyên đầu đang được lực lượng công an giám sát chặt chẽ. Đến chiều tối 8/8, mọi thông tin về đối tượng này vẫn chưa cung cấp cho báo chí.
Be trai bi dam xuyen dau: Da bat duoc nghi pham
 Bé trai 11 ngày tuổi bị đâm xuyên sọ ngay tại bệnh viện.
Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, nghi phạm đâm xuyên đầu bé trai 11 ngày tuổi đã than mệt và đau nhức người. Vì vậy, cơ quan chức năng đã cho người phụ nữ này vào Khoa Nội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long) để theo dõi.
Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 8/8, khi bé 11 tuổi đang cùng mẹ nằm ngủ trong phòng bệnh (cùng hai bé khác) thì mẹ bé phát hiện có bóng người phụ nữ quanh quẩn, dò xét. Mẹ bé la lên vì tưởng trộm thì bất ngờ người phụ nữ này dùng dao đâm vào trán bé và bỏ trốn.
Mẹ bé thấy cảnh tượng đó nên thất thanh kêu cứu và ngất đi. Ngay sau đó, các BS đã chuyển chị Duyên xuống khoa cấp cứu. Riêng bé được sơ cứu, băng bó vết thương, cầm máu và chuyển lên BV Nhi Đồng 1.
Kết quả chụp CT cho thấy, vết thương từ hốc mắt trái xuyên qua não phải, thấu ra phía sau với chiều dài 11 cm. Các BS BV Nhi đồng 1 kết hợp hội chẩn với BS ngoại thần kinh BV 115, đánh giá bệnh nhi có thể đột tử bất cứ lúc nào do vết thương kèm tiền sử bệnh viêm phổi. Ngay sau đó bệnh nhi được đẩy vào phòng mổ cấp cứu, mở hộp sọ, sau hơn ba giờ, các BS đã lấy con dao ra khỏi đầu bệnh nhi.
BS Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc BV Nhi Đồng 1, cho biết sau mổ bệnh nhi được theo dõi chặt trong vòng 24 giờ tới vì có thể xảy ra hiện tượng chảy máu, vấn đề nhiễm trùng,… Những tổn thương ở vùng mắt chưa có dấu hiệu gì bất thường, tay chân bé vẫn cử động được. Sau khi bé ổn định, BV sẽ được chụp CT để đánh giá lại tổn thương não. Riêng con dao lấy ra là loại dao bầu, dài 28 cm, ngang 2,7 cm. Phần dao đâm vào đầu khoảng 11cm.
Bác sĩ Phan Văn Năm - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long - cho biết, sau khi bị thương, bé trai đã được đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Mẹ bé là chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) vẫn đang ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để theo dõi sức khoẻ.
“Để tránh việc người mẹ bị sốc, người thân đã để mẹ của bé ở lại bệnh viện theo dõi. Hiện chị Duyên đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc”, bác sĩ Năm thông tin cho Dân Việt.
PV (tổng hợp)

Bình luận(0)