Theo tìm hiểu, rau băng hay rau đá tên khoa học là Mesembryanthemum crystallinum, có nguồn gốc ở Châu Phi, Tây Á và Châu Âu. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu axit amin và chất chống axit hóa.Điểm độc đáo của loại rau băng này là trên bề mặt của nó có những giọt nước trong phư pha lê, khi cắn vào có cảm giác như các hạt vỡ ra, vị hơi mặn, chua nhẹ rất độc đáo.Chính vì sự độc đáo của mình, rau băng thường được sử dụng cho món salad lạnh, xào và nấu súp... Dù chế biến thế nào cũng rất ngon.Tuy vậy, theo nhiều người, rau băng thích hợp nhất để ăn sống, làm các món trộn với một số loại rau quả khác.Theo các chuyên gia ẩm thực, vì rau băng thuộc loại cây mặn - kiềm, có thể mọc ở ven biển và đất mặn - kiềm, những "tinh thể pha lê" trên thân cây có chứa muối thực vật tự nhiên nên có vị hơi mặn, nhai nát thì có vị chua chua, tương tự như vị chua của táo.Ngon và giòn, rau băng có vị thanh nhẹ, rất mát, vào mùa hè ăn sống cũng thoải mái, có tác dụng giải nhiệt.Không chỉ thế, rau băng có được xem là loại rau cực kỳ thích hợp cho những người bị huyết áp cao.Loại muối thực vật tự nhiên mà rau băng có là loại muối có hàm lượng natri thấp, thích hợp cho người trung niên, cao tuổi và bệnh nhân huyết áp.Ngoài lượng muối natri thấp, rau băng còn chứa nhiều loại axit amin, có thể làm chậm tốc độ lão hóa của tế bào não và tăng cường các chức năng của tế bào não.Vì vậy, những người lao động trí óc và những người trẻ tuổi cũng có thể đưa rau băng vào danh sách món ăn thường xuyên của mình.Thêm vào đó, rau băng còn chứa một lượng nhỏ flavonoid, là một hợp chất polyphenol tự nhiên có hoạt tính cao, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu.Tuy vậy, vì chưa phổ biến, rau băng khá đắt đỏ và được gọi là rau quý tộc vì không phải ai cũng có điều kiện để ăn.Tại Nhật Bản, người ta đã nghiên cứu và chiết xuất rau băng thành mỹ phẩm vì nó có tác dụng dưỡng ẩm tốt và khả năng bổ sung vitamin tự nhiên nên được những người yêu làm đẹp rất coi trọng.Dù thế, phương pháp sử dụng rau băng phổ biến nhất vẫn là ăn sống.Mời quý độc giả theo dõi video: Cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe
Theo tìm hiểu, rau băng hay rau đá tên khoa học là Mesembryanthemum crystallinum, có nguồn gốc ở Châu Phi, Tây Á và Châu Âu. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu axit amin và chất chống axit hóa.
Điểm độc đáo của loại rau băng này là trên bề mặt của nó có những giọt nước trong phư pha lê, khi cắn vào có cảm giác như các hạt vỡ ra, vị hơi mặn, chua nhẹ rất độc đáo.
Chính vì sự độc đáo của mình, rau băng thường được sử dụng cho món salad lạnh, xào và nấu súp... Dù chế biến thế nào cũng rất ngon.
Tuy vậy, theo nhiều người, rau băng thích hợp nhất để ăn sống, làm các món trộn với một số loại rau quả khác.
Theo các chuyên gia ẩm thực, vì rau băng thuộc loại cây mặn - kiềm, có thể mọc ở ven biển và đất mặn - kiềm, những "tinh thể pha lê" trên thân cây có chứa muối thực vật tự nhiên nên có vị hơi mặn, nhai nát thì có vị chua chua, tương tự như vị chua của táo.
Ngon và giòn, rau băng có vị thanh nhẹ, rất mát, vào mùa hè ăn sống cũng thoải mái, có tác dụng giải nhiệt.
Không chỉ thế, rau băng có được xem là loại rau cực kỳ thích hợp cho những người bị huyết áp cao.
Loại muối thực vật tự nhiên mà rau băng có là loại muối có hàm lượng natri thấp, thích hợp cho người trung niên, cao tuổi và bệnh nhân huyết áp.
Ngoài lượng muối natri thấp, rau băng còn chứa nhiều loại axit amin, có thể làm chậm tốc độ lão hóa của tế bào não và tăng cường các chức năng của tế bào não.
Vì vậy, những người lao động trí óc và những người trẻ tuổi cũng có thể đưa rau băng vào danh sách món ăn thường xuyên của mình.
Thêm vào đó, rau băng còn chứa một lượng nhỏ flavonoid, là một hợp chất polyphenol tự nhiên có hoạt tính cao, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu.
Tuy vậy, vì chưa phổ biến, rau băng khá đắt đỏ và được gọi là rau quý tộc vì không phải ai cũng có điều kiện để ăn.
Tại Nhật Bản, người ta đã nghiên cứu và chiết xuất rau băng thành mỹ phẩm vì nó có tác dụng dưỡng ẩm tốt và khả năng bổ sung vitamin tự nhiên nên được những người yêu làm đẹp rất coi trọng.
Dù thế, phương pháp sử dụng rau băng phổ biến nhất vẫn là ăn sống.
Mời quý độc giả theo dõi video: Cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe