Hàm lượng dinh dưỡng của rau cải thìa (hay cải chíp) rất cao gồm canxi, sắt, vitamin C cao hơn 1 lần so với bắp cải, ngoài ra lượng carotene cũng rất phong phú. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao cải thìa còn có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Cải thìa là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho việc duy trì sự phát triển niêm mạc và tế bào biểu mô trong cơ thể, có lợi trong việc chống lại quá trình sừng hóa của da. Rau cải thìa có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, tan máu tụ , đây là công dụng làm đẹp. Sản phụ sau sinh bị đau bụng, ứ huyết… có thể ăn rau cải thìa để trị những triệu chứng trên. Rau cải thìa có chứa chất nhằm thúc đẩy sự tổng hợp rhodopsin cho mắt có tác dụng tốt cho thị lực. Để giữa được hàm lượng dinh dưỡng và và phát huy được tác dụng trị chữa bệnh đặc biệt không tạo ra chất gây ung thư cần phải chú ý một số cách chế biến cải thìa sau: Thời gian nấu không được quá dài, cũng không được dùng rau đã rửa sạch, thái nhỏ để lâu. Sau khi rửa sạch thì cần chế biết ngay, nên dùng lửa to xào để thời gian nấu nhanh không làm mất chất dinh dưỡng mà rau vẫn giữ được độ tươi giòn.Không được ăn rau đã nấu chín để qua đêm vì rau sẽ chứa nhiều nitrat, khi để qua đêm dưới tác động của các enzym và vi khuẩn sẽ tạo ra nitrite dễ gây ung thư dạ dày. Rau cải thìa là loại rau dễ gây dị ứng vì thế những người bị đậu mùa, phụ nữ vừa mang thai, bệnh về mắt, ghẻ thì nên hạn chế ăn. Những người có cơ địa mẫn cảm không nên ăn vì cũng có thể trở thành nguyên nhân dị ứng. Những người dị ứng rau cải thìa thường có những triệu chứng như bị đỏ da, tiêu hóa kém, đau họng, hen xuyễn và một số triệu chứng khác.
Hàm lượng dinh dưỡng của rau cải thìa (hay cải chíp) rất cao gồm canxi, sắt, vitamin C cao hơn 1 lần so với bắp cải, ngoài ra lượng carotene cũng rất phong phú. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao cải thìa còn có tác dụng chữa rất nhiều bệnh.
Cải thìa là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho việc duy trì sự phát triển niêm mạc và tế bào biểu mô trong cơ thể, có lợi trong việc chống lại quá trình sừng hóa của da.
Rau cải thìa có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, tan máu tụ , đây là công dụng làm đẹp. Sản phụ sau sinh bị đau bụng, ứ huyết… có thể ăn rau cải thìa để trị những triệu chứng trên.
Rau cải thìa có chứa chất nhằm thúc đẩy sự tổng hợp rhodopsin cho mắt có tác dụng tốt cho thị lực.
Để giữa được hàm lượng dinh dưỡng và và phát huy được tác dụng trị chữa bệnh đặc biệt không tạo ra chất gây ung thư cần phải chú ý một số cách chế biến cải thìa sau:
Thời gian nấu không được quá dài, cũng không được dùng rau đã rửa sạch, thái nhỏ để lâu. Sau khi rửa sạch thì cần chế biết ngay, nên dùng lửa to xào để thời gian nấu nhanh không làm mất chất dinh dưỡng mà rau vẫn giữ được độ tươi giòn.
Không được ăn rau đã nấu chín để qua đêm vì rau sẽ chứa nhiều nitrat, khi để qua đêm dưới tác động của các enzym và vi khuẩn sẽ tạo ra nitrite dễ gây ung thư dạ dày.
Rau cải thìa là loại rau dễ gây dị ứng vì thế những người bị đậu mùa, phụ nữ vừa mang thai, bệnh về mắt, ghẻ thì nên hạn chế ăn. Những người có cơ địa mẫn cảm không nên ăn vì cũng có thể trở thành nguyên nhân dị ứng. Những người dị ứng rau cải thìa thường có những triệu chứng như bị đỏ da, tiêu hóa kém, đau họng, hen xuyễn và một số triệu chứng khác.