Lý giải hiện tượng quả bị sâu ăn ngọt hơn

Google News

(Kiến Thức) - Khi trái bị tổn thương thì cây nuôi bằng nhiều chất dinh dưỡng hơn nên các quả bị sâu thường ngọt hơn các quả khác.


Hỏi: Một số loại trái cây bị sâu ăn bên trong khi hái vào ăn trái đó ngọt hơn những trái khác. Làm sao sâu có thể đục vào trái và ở trong trái cho tới khi trái lớn và chín? - Nguyễn Phương Lan (Gò Vấp, TPHCM).

Ông Võ Hữu Lành, Giám đốc giải pháp kỹ thuật, Công ty Syngenta cho biết: Sâu được sinh ra từ bướm. Do vậy, một số loại bướm sẽ nhả lại ấu trùng lúc hoa đang độ kết trái, hoặc cũng có nhiều loại sẽ chích vào trái khi trái còn non và nhả ấu trùng vào đó. Khi trái lớn lên thì ấu trùng cũng lớn theo trái.

Nếu bạn quan sát một số quả mận bị sâu sẽ thấy các con bọ sống trong trái cho tới khi lớn. Khi trái bị tổn thương thì cây nuôi bằng nhiều chất dinh dưỡng hơn nên các quả bị sâu thường ngọt hơn các quả khác.

TIN LIÊN QUAN:
TIN ĐỌC NHIỀU:
PV (ghi)

Bình luận(0)