TP HCM "chiêu mộ" Công Phượng: Phải chi bao nhiêu, giải quyết những gì?

(Kiến Thức) - Mở lời chiêu mộ Công Phương, CLB TP HCM phải cân nhắc bởi việc mua lại bản hợp đồng cho mượn của CLB Sint-Truidense không hề nhỏ.

Công Phương sang Bỉ với biết bao sự hy vọng của NHM Việt về việc cầu thủ Việt Nam sẽ tỏa sáng tại trời Âu. Tuy nhiên, kể từ ngày sang Bỉ vào hồi 7/2019, Nguyễn Công Phượng gần như “mất tích” tại CLB Sint Truidense. Thậm chí, “Messi Việt Nam” còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm một suất đá dự bị chứ chưa nói gì chuyện được ra sân.
Mới đây, thông tin CLB TP HCM muốn đưa Công Phượng trở lại Việt Nam khiến nhiều người hy vọng sự nghiệp của tiền đạo này sẽ được cứu vãn.
Cụ thể, CLB TP HCM mong muốn mua lại nửa năm hợp đồng của tiền đạo Công Phượng từ CLB Sint-Truidense. CLB TPHCM kỳ vọng cuộc đàm phán sẽ thành công để có thể sở hữu Công Phượng trong nửa mùa bóng 2020, đó không chỉ là câu chuyện chuyên môn mà còn liên quan đến việc phục vụ cho khán giả TP HCM, vì rất nhiều người hâm mộ TPHCM yêu thích Công Phượng.
TP HCM
Hiện tại, số tiền để phá vỡ hợp đồng cho mượn tiền đạo Công Phượng từ CLB TP HCM gửi tới Sint-Truidense chưa được công bố. Nhưng theo nhiều chuyên gia, con số này hoàn toàn không hề nhỏ. Nhưng theo thông tin mới nhất, chính bầu Đức đã cho phép CLB TP HCM được tiếp xúc với cầu thủ xứ Nghệ.
Chia sẻ với các phóng viên, đại diện đội bóng của HLV Chung Hae-seong cho biết quá trình đàm phán với Sint-Truidense gần như hoàn tất. Thương vụ đạt 80-90%, phần còn lại nằm trong ở phía HAGL. Nếu đạt thỏa thuận, Công Phượng sẽ chơi cả mùa giải 2020 hoặc lâu hơn cho CLB TP HCM.
Tuy nhiên, đưa được Công Phượng về với "thành phố mang tên Bác", lãnh đạo CLB TP HCM cần phải nhìn rõ một số vấn đầu sau.
Đầu tiên, thời hạn hợp đồng của Công Phượng với Sint-Truidense sẽ kéo dài đến đầu tháng 7/2020, trong khi các giải bóng đá châu Âu khép lại vào tháng năm. Như vậy, nếu mua lại phần còn lại của hợp đồng của cầu thủ này, TP HCM sẽ có sự phục vụ của Phượng từ nay cho đến tháng bảy. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra mâu thuẫn với thời điểm Ban tổ chức V-League cho phép các CLB chuyển nhượng giữa mùa. Nếu các đội bóng được phép mua bán cầu thủ trước tháng bảy, TP HCM sẽ buộc phải trả Công Phượng về HAGL trước khi thời hạn hợp đồng của anh kết thúc. Đó sẽ là một thiệt thòi không nhỏ với đội bóng này.
Bên cạnh việc thiệt thòi về thời hạn sử dụng, số tiền để giải phóng hợp đồng của Công Phượng với Sint-Truidense. Công Phượng đến với Sint-Truiden tháng 6/2019 theo dạng hợp đồng cho mượn một năm từ HAGL với một số tiền chuyển nhượng cùng mức lương "khủng" so với thu nhập của các cầu thủ V-League. Dó đó, CLB TP HCM sẽ phải tính toán cân nhắc đến vấn đề thu chi tài chính khi quyết định chi tiền phá vỡ hợp đồng hiện tại của Công Phượng và trả lương cho cầu thủ này sau khi về nước.
Cuối cùng, phong độ hiện tại của tiền đạo xứ Nghệ cũng là một dấu hỏi lớn. Suốt từ tháng 6/2019 đến nay, Công Phượng mới chỉ được vào sân một lần, từ ghế dự bị hồi đầu mùa ở giải VĐQG Bỉ. Còn lại, tiền đạo đội tuyển Việt Nam thỉnh thoảng được thi đấu cho đội trẻ. Việc chủ yếu tập chay, ít cơ hội cọ xát khiến cảm giác bóng của Phượng giảm đi đáng kể. Những trận đấu cho đội tuyển quốc gia thời gian qua chính là một minh chứng. Do đó, nếu quyết định chi tiền để sở hữu Công Phượng, TP HCM sẽ phải chấp nhận chơi một ván bài đầy may rủi.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)