Giới trẻ Anh "mất trinh" muộn hơn nhiều so với thế hệ trước

Các nhà tâm lý học nghi ngờ nỗi sợ gần gũi và áp lực từ mạng xã hội là nguyên nhân.

Giới trẻ phương Tây ngày nay uống ít rượu hơn, chụp nhiều ảnh “tự sướng” hơn… Rõ ràng, họ làm nhiều điều khác biệt hơn so với cha ông ngày trước.
Về tình dục, giới trẻ cũng có nhiều điểm khác biệt.
Một nghiên cứu mới cho thấy giới trẻ Anh bắt đầu quan hệ tình dục muộn hơn rất nhiều so với các thế hệ trước, báo Independent đưa tin.
Giới trẻ Anh "mất trinh" muộn hơn nhiều so với thế hệ trước (Ảnh minh họa) 
Nghiên cứu đã khảo sát hơn 16.000 thanh niên sinh từ năm 1989 đến 1990 ở Anh. Kết quả là 12,5% số người tham gia vẫn còn trinh ở tuổi 26. Trong khi đó, tỉ lệ này của thế hệ trước chỉ là 5%.
Các nhà nghiên cứu theo dõi những người này từ khi họ mới 14 tuổi. Đây là một phần dự án Next Steps của Đại học College London, Anh.
Các nhà phân tích suy đoán rằng việc tiếp xúc quá nhiều với hình ảnh khiêu dâm và “nỗi sợ thân mật” có thể là nguyên nhân.
"Giới trẻ được nuôi dưỡng trong một nền văn hóa cuồng dâm, khiến nhiều người sợ hãi sự thân mật", nhà tâm lý học Susanna Abse cho biết. “Các em gái bị ám ảnh bởi hình thể đẹp trong khi các em trai ám ảnh bởi việc luôn phải cương cứng. Điều này thật khó khăn cho giới trẻ”.
“Người trẻ lo sợ mình sẽ bị bôi nhọ vì không thể đáp ứng kỳ vọng, chưa kể đến nỗi sợ bị chê bai trên các nhóm Facebook”, nhà tâm lý học nói thêm.
Nghiên cứu của Next Steps cho kết quả tương tự nghiên cứu năm 2016 ở Mỹ. Theo đó, chỉ 44% cô gái tuổi teen “mất trinh” trong khi con số này của 25 năm trước là 58%.
Các chàng trai Mỹ cũng có xu hướng tương tự, với 47% “mất trinh” khi còn là thiếu niên. Con số này của thế hệ trước là 69%.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)