Bún bò ngày nay đã phổ biến khắp mọi tỉnh thành, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp giữa nước dùng đậm đà thơm ngon cùng rất nhiều nguyên liệu rau thịt đi kèm.Thế nhưng mới đây món bún bò được một số TikToker biến tấu bằng cách thay nước lèo hầm xương sang trà sữa khiến nhiều khiến cư dân mạng phát hoảng.Món bún bò truyền thống với nước dùng thơm ngon được các bạn trẻ mua về, nhưng họ chỉ sử dụng phần bún và đồ ăn phía trên, còn nước dùng thì được thay thế bằng ly trà sữa trân châu kế bên.Không những vậy, phần chân trâu có trong ly trà sữa cũng được trộn lẫn cùng với toàn bộ topping của bát bút bò.Sau khi ăn hết bát tô, TikToker nhận xét bún bò nước lèo trà sữa có vị béo ngậy, thơm ngon và đặc biệt nhấn mạnh vị nó không hề khó ăn như mọi người vẫn nghĩ.Tuy nhiên, trào lưu kết hợp lạ lẫm giữa một món mặn trộn với nước ngọt vẫn khiến nhiều người không ngừng hoài nghi.Khi chứng kiến trào lưu ăn uống khác lạ này, phần lớn cư dân mạng tỏ ra khó hiểu, vì nếu ăn như thế thì rất có nguy cơ về đường tiêu hoá và ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra kết hợp ăn như vậy sẽ phá vỡ hương vị truyền thống của bún bò.Trước đó, mạng xã hội cũng không ngừng "la ó" trước sự việc 2 cô gái khác lấy que kem lạnh trộn vào bát mắm tôm khi ăn món bún đậu và đăng lên TikTok.Không hề nhận được sự hưởng ứng, bên dưới phần bình luận hầu hết lại là các ý kiến không hài lòng với cách pha trộn giữa các món ăn này của hai cô gái.Có người cho rằng, chủ clip vì muốn nổi tiếng mà cố tình chơi trội để “câu” view, bất chấp cách ăn này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.Bên cạnh những công thức nấu ăn, cách kết hợp món ăn khoa học, bổ ích thì trào lưu trộn kem vào các món truyền thống Việt lại bị coi là “thảm họa ẩm thực” gây ra nhiều tranh cãi.Cách biến tấu này đang bị khá nhiều người cho là phản khoa học cũng như đánh mất hương vị riêng của các món ăn Việt Nam. Ảnh: Tổng hợp
Bún bò ngày nay đã phổ biến khắp mọi tỉnh thành, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp giữa nước dùng đậm đà thơm ngon cùng rất nhiều nguyên liệu rau thịt đi kèm.
Thế nhưng mới đây món bún bò được một số TikToker biến tấu bằng cách thay nước lèo hầm xương sang trà sữa khiến nhiều khiến cư dân mạng phát hoảng.
Món bún bò truyền thống với nước dùng thơm ngon được các bạn trẻ mua về, nhưng họ chỉ sử dụng phần bún và đồ ăn phía trên, còn nước dùng thì được thay thế bằng ly trà sữa trân châu kế bên.
Không những vậy, phần chân trâu có trong ly trà sữa cũng được trộn lẫn cùng với toàn bộ topping của bát bút bò.
Sau khi ăn hết bát tô, TikToker nhận xét bún bò nước lèo trà sữa có vị béo ngậy, thơm ngon và đặc biệt nhấn mạnh vị nó không hề khó ăn như mọi người vẫn nghĩ.
Tuy nhiên, trào lưu kết hợp lạ lẫm giữa một món mặn trộn với nước ngọt vẫn khiến nhiều người không ngừng hoài nghi.
Khi chứng kiến trào lưu ăn uống khác lạ này, phần lớn cư dân mạng tỏ ra khó hiểu, vì nếu ăn như thế thì rất có nguy cơ về đường tiêu hoá và ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra kết hợp ăn như vậy sẽ phá vỡ hương vị truyền thống của bún bò.
Trước đó, mạng xã hội cũng không ngừng "la ó" trước sự việc 2 cô gái khác lấy que kem lạnh trộn vào bát mắm tôm khi ăn món bún đậu và đăng lên TikTok.
Không hề nhận được sự hưởng ứng, bên dưới phần bình luận hầu hết lại là các ý kiến không hài lòng với cách pha trộn giữa các món ăn này của hai cô gái.
Có người cho rằng, chủ clip vì muốn nổi tiếng mà cố tình chơi trội để “câu” view, bất chấp cách ăn này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bên cạnh những công thức nấu ăn, cách kết hợp món ăn khoa học, bổ ích thì trào lưu trộn kem vào các món truyền thống Việt lại bị coi là “thảm họa ẩm thực” gây ra nhiều tranh cãi.
Cách biến tấu này đang bị khá nhiều người cho là phản khoa học cũng như đánh mất hương vị riêng của các món ăn Việt Nam. Ảnh: Tổng hợp