Đối thủ vô hình của ông Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo sẽ phải đối diện vấn đề vô cùng nan giải, nếu không thể giải quyết tốt, AFF Cup 2020 sẽ là giải đấu cực khó đối với đội tuyển.

Doi thu vo hinh cua ong Park Hang-seo
HLV Park Hang-Seo đang đứng trước giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp tại Việt Nam ảnh: Hữu Phạm 
“Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế CLB Hà Nội cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, CLB Hà Nội đã có sự trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc ngay tại thời điểm hiện nay, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB...”. Đây là thông báo của CLB Hà Nội cho báo chí ngày 4/11.
Trước đó, VFF có lệnh triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng theo yêu cầu chuyên môn của HLV Park Hang-seo. Do chấn thương gặp phải ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tại V-League, Hùng Dũng đã phải nghỉ thi đấu dài hạn và hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục. Sự vắng mặt của anh đã ảnh hưởng khá nhiều tới tuyến giữa đội tuyển Việt Nam. Trước khi bị chấn thương, Hùng Dũng thường xuyên chiếm suất đá chính gần như mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam.
Dĩ nhiên, HLV Park Hang-seo rất mong đợi sự trở lại của Hùng Dũng trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam thiếu một tiền vệ năng nổ, nền tảng thể lực tốt và giỏi hỗ trợ phòng ngự.
Việc CLB Hà Nội “từ chối khéo” để Hùng Dũng lên tuyển vào lúc này có thể hiểu do xuất phát từ mong muốn bảo vệ cho cầu thủ của mình. Trước Hùng Dũng, đội bóng của bầu Hiển đã có Đoàn Văn Hậu, Thành Chung và Đình Trọng đều bị cho là phải lên tuyển khi chấn thương chưa hoàn toàn bình phục. Trường hợp Văn Hậu gây nhiều ý kiến nhất khi anh tái phát chấn thương sau 3 trận đấu cuối Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Dù các lãnh đạo đội bóng không công khai ý kiến, nhưng không rõ vì sao giới thạo tin lại tin rằng Hà Nội rất không vui vì chuyện này. Các trường hợp tái phát chấn thương của Đình Trọng hay Văn Hậu đã được liên hệ với việc cả hai bị ông Park gọi lên tuyển quá sớm.
CLB Hà Nội từng bày tỏ lo ngại về trường hợp của Đình Trọng ở VCK U23 châu Á 2020 và lần này khi tới trường hợp Đỗ Hùng Dũng, họ đã từ chối.
Có thể tin rằng VFF cũng như HLV Park Hang-seo khó lòng khiến CLB Hà Nội đổi ý, nếu nhìn vào tiền lệ ông Park từng phải chịu để Văn Hậu sang Hà Lan chỉ ít ngày trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tháng 9/2019.
Ông Park đã đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam, và nhờ đó một loạt cầu thủ Hà Nội trở thành ngôi sao, được đông đảo CĐV yêu mến. Sân Hàng Đẫy không còn vắng vẻ như trước mỗi trận đấu của CLB Hà Nội tại V-League. Nhưng những thành công đó cũng có sự đóng góp từ những nhân tố quan trọng của đội bóng - Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, đều đang là trụ cột ở đội tuyển Việt Nam.
Mới đây, bầu Hiển lên tiếng góp ý với ông Park về chuyên môn sau trận thua đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc. Đó có lẽ là lần đầu ông Park bị thử thách một cách trực diện như vậy kể từ khi tới Việt Nam và tạo nên thành công. Và lần góp ý này đúng vào lúc đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn ở Vòng loại cuối World Cup 2022.
Nếu ông Park không duy trì được uy quyền ở đội tuyển Việt Nam, tiếng nói của nhà cầm quân Hàn Quốc có thể sẽ không còn như cũ. Mối quan hệ giữa VFF, HLV Park Hang-seo và CLB Hà Nội cũng có thể trở nên nhạy cảm hơn trong thời gian tới. Đây đều là những yếu tố có thể tác động tới thành bại của đội tuyển Việt Nam, trước mắt chính là AFF Cup 2020.

Theo V.P/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)