Dân mạng hoan hô chàng trai mắng người yêu vì bị "hành" trời mưa bão

Đi qua ngày mưa sẽ là những ngày nắng, nhưng đối với cặp đôi trong câu chuyện này thì câu chuyện chưa chắc đã diễn biến theo chiều hướng như vậy.

Trong những ngày mưa bão vừa qua, hình ảnh đường phố Hà Nội ngập trong biển nước đã được cư dân mạng thi nhau chia sẻ. Và những tưởng tình yêu là thứ không gì có thể chia cách được dù có cách xa chân trời góc bể, thì đôi trẻ trong confession dưới đây lại gặp phải một rào cản lớn vì… mưa lụt!
Nguyên văn câu chuyện đang gây xôn xao trên NEU Confession này như sau:
“#15145: Tôi vừa mắng người yêu xong mọi người à!
Hai đứa bằng tuổi, một đứa học NEU, một đứa học bên HNUE (sư phạm Hà Nội), bạn cấp 3 lên Đại học bắt đầu yêu nhau, mỗi đứa một trường và khoảng cách địa lý là một vấn đề…
Đi đi lại lại nhiều lúc mệt nhưng lấy tình yêu làm động lực nên vẫn cố được. Mỗi tội dạo gần đây người yêu tôi bị làm sao ấy, cứ thích hành tôi bằng được.
Trời nắng cứ bắt đón đi chơi, không thì đi mua gì sang mà ăn. Mà trời mưa cũng vậy. Mấy hôm trước đợt nghỉ hè này, cứ đội nắng đội mưa sang, mấy ngày qua quần áo còn chưa kịp khô đã bắt sang. Lần thì đòi ăn nem, lần thì đòi ăn cháo, lần thì đòi ăn bánh giò, lần thì bánh khúc, xôi… Mà gần đó có không ăn, cứ phải là:
Hữu ích mỗi ngày
Những yếu tố giúp Galaxy A8 Star tạo ra bức ảnh 'đẹp trong tích tắc, chớp mắt đã thành sao'
Những yếu tố giúp Galaxy A8 Star tạo ra bức ảnh 'đẹp trong tích tắc, chớp mắt đã thành sao'
- Em thích ở khu đó cơ, anh mang qua cho em.
Thế trưa nay đấy, Hà Nội không khác gì một cái bể bơi, sóng đánh tụt quần mà hành tôi:
- Anh mua ít bánh bột lọc xong mang qua cho em, không thì anh qua đây xong mua bánh bột lọc cho em cũng được.
Tôi mới nghĩ, người yêu trọ tận ở Nam Từ Liêm, tôi thì ở Minh Khai, đi qua vừa tắc, vừa lụt, vừa mưa.
- Thôi em, thời tiết này bắt anh đi mua bánh bột lọc cũng đến mệt em à.
- VẬY MÀ BẢO LÀ NẮNG MƯA ANH VẪN QUA ĐƯỢC, MỚI LỤT LỘI, TẮC ĐƯỜNG CÓ TÍ MÀ ĐÃ KÊU. LÚC YÊU THÌ CÁI GÌ CŨNG HAY.
Tôi hít một hơi thật dài, suy nghĩ mất ba giây rồi trả lời:
Cô gái trẻ lên tiếng sau khi câu chuyện 'lương cứng 5 triệu/tháng có thể du học, mua chung cư 1,5 tỷ và đi du lịch' gây tranh cãi
- LỤT THẾ NÀY THÌ TÔI CHÈO THUYỀN ĐI MUA BÁNH BỘT LỌC CHO CÔ ĐẾN SÁNG MAI MỚI TỚI, RỒI CHÈO THUYỀN VỀ ĐẾN NGÀY KIA MỚI VỀ À? CÁI LÚC MỚI YÊU CÓ LỤT LỘI VỚI NẮNG MƯA NHƯ THẾ NÀY ĐÂU.
- Thế sau này mà còn như này anh cũng không làm à?
- Còn hỏi, hành vừa vừa phải phải thôi!
- Thế mà cũng cáu à?
- Tức nước thì vỡ bờ, không chịu được nữa thì chia tay!
- Ơ, anh…
Tôi tắt máy luôn, tạm thời người yêu nhắn tin gọi điện không bắt máy, inbox không trả lời. Tạm thế đã!
Đấy, mấy cô hay nhõng nhẽo cứ phải vậy cho biết, chứ chiều quá đâm hư. Cái thời tiết này… đúng là chèo thuyền qua đó thật!”.
Sau khi được đăng tải lên NEU Confession, câu chuyện của chàng trai đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt yêu thích cùng bình luận. 
Hầu hết mọi người đều cảm thấy nữ chính của confession này là mẫu người hay đòi hỏi và chưa thực sự biết cảm thông, quan tâm hoặc lo lắng cho người yêu của mình.
“Làm tốt lắm người anh em!” - Cư dân mạng P.T.L tán thưởng cho chàng trai thẳng thắn trong câu chuyện.
“Chủ thớt cứ im lặng đi, xong 1 tuần sau không thấy em nó nhắn tin, gọi điện hỏi thì kiểu gì cũng nhận được câu trả lời là em yêu người khác rồi, người yêu mới của em mưa lụt thế này cũng chèo thuyền sang mang bánh bột lọc cho em!” - Bạn L. hài hước bình luận.
Tài khoản facebook L.M.T thì dành cho “chủ thớt” một nút like với comment: “Ông này được, thế mà khá! Xứng đáng làm nam nhi đại trượng phu!”
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng bạn nam trong câu chuyện có cách ứng xử chưa hợp lý.
Cư dân mạng Đ.V.Q tỏ vẻ bất bình: “Cùng một thành phố mà bảo xa. Vậy mấy đứa khác yêu nước ngoài hay ở thành phố khác nhau thì thế nào? Mà việc đưa đón người yêu cũng đừng xem là nghĩa vụ, hãy xem đó là niềm vui, là hạnh phúc. Vì có người muốn có mà còn chẳng có nổi người cần đón đâu!”
Còn các bạn nam khác thì sao? Bạn sẽ làm thế nào nếu người yêu muốn ăn bánh bột lọc trong những ngày Hà Nội “phố cũng như sông” như những ngày vừa rồi?
Theo Quỳnh Quỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)