Cuộc thi tuần kịch tính nhất lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia

Trong cuộc thi tuần 2 tháng 1 Quý 4, Đường lên Đỉnh Olypia năm thứ 18 bất ngờ khi hai thí sinh liên tiếp san bằng kỷ lục 120 điểm của Nguyễn Hoàng Cường - thí sinh đã lọt vào chung kết năm. 

Chiều 10/6, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 phát sóng cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV. Cuộc thi tuần này là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).
Ngay trong vòng thi khởi động, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gây sốc khi liên tiếp hai thí sinh thi đầu tiên đã xuất sắc giành trọn vẹn 120 điểm. Điều này có nghĩa san bằng với kỷ lục của thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) tại vòng thi tuần 1 tháng 2 Quý III. Hoàng Cường hiện là thí sinh đã lọt vào chung kết năm của cuộc thi.
Một kỷ lục phải chờ đợi hơn 17 năm mới có người lập thì có tới hai người san bằng trong một ngày. Đầu tiên là chàng trai đến từ Tây Nguyên Thành Nhân. Tiếp đến là Trần Hoàng Yến Nhi. Điều đặc biệt, Trần Hoàng Yến Nhi là nữ thí sinh đầu tiên trong suốt 18 năm chương trình diễn ra lập được kỷ lục này.
Kết thúc phần thi khởi động, Thành Nhân và Yến Nhi cùng dẫn đầu với 120 điểm, tiếp đến Trâm Anh được 80 điểm, Thái Anh 60 điểm.
 
Cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 quý IV bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, khán giả có phần "hụt hứng" khi từ khoá vượt chướng ngại vật là "Điều hoà nhiệt độ" đã không được thí sinh nào giải đáp đúng. Kết thúc phần thi này, Yến Nhi tạm dẫn đầu với 140 điểm, Thành Nhân được 120 điểm, Trâm Anh được 90 điểm, Thái Anh 70 điểm.
Bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã nhanh chóng chinh phục các câu hỏi. Sau phần thi khoảng cách điểm số của các thí sinh không nhiều, nhất là giữa vị trí thứ nhất và thứ hai, thứ ba-thứ tư. Cụ thể: Yến Nhi 230 điểm, Thành Nhân 200 điểm; Thái Anh 170 điểm, Trâm Anh 130 điểm.
Trong phần thi về đích, Thành Nhân và Yến Nhi cùng chọn gói điểm 40 và cùng đạt số điểm 250. Thái Anh quyết tâm khi chọn gói 80 điểm, chọn ngôi sao hy vọng, song không được như ý và giành được điểm số 165 điểm.
Trâm Anh là người thi cuối cùng, đã chọn gói 80 điểm và chọn ngôi sao hy vọng, nhưng đã lần lượt trả lời không chính xác, nhường điểm số cho Thành Nhân và Thái Anh. Với câu trả lời chính xác cuối cùng, Trâm Anh được 160 điểm.
Kết quả, Trương Võ Thành Nhân đã giành vòng nguyệt quế với số điểm 270, giành vé cuộc thi Tháng. Tiếp đến, Hoàng Trần Yến Nhi - cô gái đầu tiên lập kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia, được 250 điểm. Hà Xuân Thái Anh 185 điểm, Phùng Trâm Anh 170 điểm.
Theo Tường Kha/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)