Cô gái 26 tuổi tiết kiệm 2 tỷ đồng sau 3,5 năm

Thay vì tiêu xài hoang phí, Jeraldine Phneah (26 tuổi, ở Singapore) lại có lối sống tối giản, tiết kiệm được 2 tỷ đồng sau 3,5 năm khiến nhiều người bất ngờ.

Jeraldine khiến nhiều người bất ngờ về lối sống tiết kiệm của mình.

Một trong những bí quyết tiết kiệm tiền đầu tiên của Jeraldine là duy trì lối sống tối giản. Các hoá đơn điện, nước, đổ rác luôn ở dưới mức 50 USD/ tháng, trong khi một người Singapore trung bình chi cho những khoản này ở mức 130 USD/ tháng với căn hộ 4 phòng.

Jeraldine không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần.

Cô cũng không mua sắm những thứ như quần áo, phụ kiện hay bất cứ món hàng nào, thậm chí là vào dịp Tết.

Cô cũng không theo dõi những người bạn hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thường hay đăng những bức ảnh đi ăn nhà hàng, uống cà phê, mua sắm thường xuyên. Bởi theo quan niệm của cô, đây là những người dễ gây cám dỗ, khiến việc chi tiêu tiền nong bị ảnh hưởng.

Hầu hết, cô nàng nấu ăn ở nhà và ăn nhiều rau, giảm lượng thịt vì lý do môi trường. Việc không ăn uống ở các nhà hàng sang trọng thực sự là một thách thức với Jeraldine bởi vì nơi cô làm việc có quá nhiều nhà hàng xung quanh. Cô nàng cho biết bữa trưa trung thành của mình chỉ hoàn toàn là khoai lang và dứa.

Bữa trưa của cô nàng chỉ ăn khoai lang và dứa.

Đám cưới và tuần trăng mật của Jeraldine cũng vô cùng đơn giản. Cô mua hoa cưới ở chợ, đặt váy cưới từ một thương hiệu bình dân và đi nghỉ tuần trăng mật ở Việt Nam.

Bên cạnh việc tiết kiệm, Jeraldine còn đầu tư vào cổ phiếu. Cô dùng khoảng 70% số tiền của mình để đầu tư.

Với cách quản lý chi tiêu hợp lý, có kế hoạch rõ ràng, cách sống lành mạnh và làm việc hiệu quả, cô nàng đã tiết kiệm được 2 tỷ đồng trong vòng 3,5 năm.

Câu chuyện chi tiêu tiết kiệm của Jeraldine Phneah đã khiến không ít người giật mình bất ngờ và cân đối lại cách chi tiêu. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là cách sống tằn tiện, ít giao lưu. Với họ sống là phải hưởng thụ, không cần phải ép mình sống khổ như cô gái trẻ trên. 

Theo Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)