Clip: Đánh giày khách Tây bị “chém” đẹp khiến ai xem cũng bức xúc

(Kiến Thức) - Phải trả 300.000 đồng để đánh giày ở Việt Nam, đây sẽ là một ấn tượng không tốt đối với vị khách Tây này và nó làm mất đi hình ảnh du lịch của đất nước chỉ vì một số người trục lợi cá nhân.

Câu chuyện chặt chém khách Tây không còn quá mới lạ khi hết lần này đến lần khác, một bộ phận nhỏ người lao động phổ thông tại Việt Nam khiến hình ảnh du lịch của đất nước bị ảnh hưởng bằng những hình thức trục lợi cá nhân.
Mới đây, clip một du khách đi du lịch Việt Nam bị "chặt chém" khiến dân mạng bức xúc. Theo sự việc được ghi lại trong clip, một người đánh giày đã lấy của khách Tây 500.000 đồng cho một đôi giày. Sau khi bị vị khách kêu đắt, người đánh giày này chỉ trả lại cho khách 200.000 đồng. Đoạn clip ngắn ghi lại thời điểm người đàn ông này khi đang trả lại tiền cho khách khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Clip: Một vị khách nước ngoài bị 'chặt chém' đánh giày với giá 300.000 đồng - Nguồn Tik Tok.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip khách Tây bị "chém" 300.000 đồng khi đánh giày tại Việt Nam đã thu hút rất đông bình luận và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của người đàn ông đánh giày và cho rằng, việc "chặt chém" du khách khiến cho hình ảnh con người và du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng. Đây cũng có thể là lý do khiến cho nhiều khách quốc tế "một đi không trở lại".
Cụ thể, nickname P.H.D bình luận trên diễn đàn Biết cho hay: "Đừng vì lợi ích cá nhân mà đánh mất đi hình ảnh đẹp của nền du lịch nước nhà. Họ dù khách ngôn ngữ nhưng mệnh giá tiền họ có thể quy đổi. Đúng là ngu đốt thành phá hoại".
Clip: Danh giay khach Tay bi “chem” dep khien ai xem cung buc xuc
 Người đàn ông đánh giày trả lại cho vị khách Tây 200.000 đồng
Còn nickname N.T.A thì để lại bình luận: "Thật sự xem xong clip xong mình cũng thấy xấu hổ thay. Không biết qua những tình huống như thế này người nước ngoài người ta nghĩ sao về Việt Nam mình nữa. Mà sao bạn quay clip thấy như vậy mà không giúp họ".
Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm và ngăn chặn những trường hợp này để hình ảnh người Việt Nam không bị xấu đi trong mắt du khách quốc tế.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)