Bé gái 4 tuổi đã làm điều không tưởng khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ

Hành động của cô bé 4 tuổi trong câu chuyện đã thu hút hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ.

Trong thời gian dịch bệnh, các trường tiểu học và trung trung học ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc đã chuyển các lớp học sang hình thức online thông qua các ứng dụng trực tuyến. Mặc dù điều này đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong lớp, nhưng những tình huống bất ngờ "dở khóc dở cười" khác nhau cũng đã xuất hiện làm cộng đồng mạng có nhiều phen cười sảng khoái
Một bà mẹ là giáo viên dạy toán có giờ giảng dạy trực tuyến cho học sinh vào buổi sáng. Khi mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ trong tiết học, bỗng nhiên cô cảm thấy đau bụng và đề nghị học sinh chờ trong ít phút. Sau đó, cô vào nhà vệ sinh nhưng vẫn để các thiết bị phát sóng được hoạt động. Lúc này, đứa con gái 4 tuổi của cô liền lập tức nhảy vào màn hình livestream để "giải cứu" cho mẹ mình.
Cô bé xuất hiện trên video bài giảng và bắt đầu bắt chước những hành động, lời nói của mẹ và ra dáng như một giáo viên thực thụ. Em chỉ tay vào những hình vẽ hiện ra trong sách giáo khoa và nói: "Hôm nay, chủ đề chúng ta sẽ nói đến là hình vuông hoặc hình nào đó, có thể là hình tam giác và ngôi sao..." Cô bé sử dụng giọng nói trẻ con của mình để dạy cho học trò theo cách người lớn nhất có thể.
Be gai 4 tuoi da lam dieu khong tuong khien cong dong mang cuoi nac ne
 
Sau đó, bé gái tiếp tục chỉ vào một hình chữ thập và nói: "Đây là hình kim cương phẳng, trông hơi giống đầu của robot một xíu..." Cuối cùng, sau khi truyền đạt hết những gì cần nói, cô bé lém lỉnh mau chóng chào tạm biệt lớp học. Chỉ trong ba phút, video đã thu hút hàng triệu người theo dõi. Mẹ của cô giáo nhí này sau khi quay lại vừa bối rối lại không nhịn được cười và phản ứng: "Tôi đã tham gia rất nhiều lớp học trực tuyến nhưng tôi không thể so sánh với lớp học của con gái!"
Be gai 4 tuoi da lam dieu khong tuong khien cong dong mang cuoi nac ne-Hinh-2
 

Be gai 4 tuoi da lam dieu khong tuong khien cong dong mang cuoi nac ne-Hinh-3
 
Cư dân mạng đã xem video này và nhận xét cô bé 4 tuổi rất thông minh, có tư duy nhanh nhạy. Ngay cả khi đối mặt với những loại hình học mà em không biết, em vẫn không tỏ ra bối rối và cố gắng giải thích theo những gì mình hiểu. Nhiều người nói đùa rằng: "Cô bé đã mang đến kiến thức mới như cho rằng hình chữ thập có tên gọi khác là kim cương phẳng..." Những điều này làm cộng đồng mạng lấy làm thú vị và không ngừng cười khi nghe đến.
Một số bình luận hết lời khen ngợi: "Đứa bé này nói thực sự thu hút, tốc độ lại vừa phải, từ ngữ rõ ràng, logic chặt chẽ và rất có khiếu về toán học".
Theo Vũ Trịnh/Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)