Barca nợ hơn 1 tỷ euro, trên bờ vực phá sản

Barca ở cảnh đáng báo động, nợ 1 tỷ 173 triệu euro, trong đó có 730 triệu euro là nợ ngắn hạn, không có tiền trả lương Messi và đồng đội trong tháng 1 này.

El Mundo vừa cung cấp số liệu báo cáo tài chính của Barca, cho rằng CLB đang trên bờ vực phá sản.

Barca no hon 1 ty euro, tren bo vuc pha san

Barca đang nợ đầm đìa, việc giữ Messi cũng sẽ là vấn đề lớn

Cụ thể, đội chủ sân Nou Camp hiện nợ 1 tỷ 173 triệu euro, trong đó 730 triệu euro sẽ phải trả trong thời gian ngắn hạn, với khoản vay 226 triệu euro từ ngân hàng phải trả trước 30/6.

Nguồn trên cũng nhấn mạnh, hóa đơn tiền lương tại Barca vẫn chiếm 74% tổng thu nhập của CLB – một con số vượt quá giới hạn của giải đấu là 70%.

Doanh thu của Barca trong mùa giải 2018/19 là 990 triệu euro, nhưng năm ngoái đã giảm xuống còn 855 triệu euro, tức giảm 14%. Tuy nhiên, chi phí thì hầu như không cắt giảm được là bao – chỉ 2%, từ 973 triệu euro xuống còn 955 triệu euro.

Trong năm tài chính hiện tại, Barca dự kiến sẽ có chi phí là 796 triệu euro và thu nhập là 828 triệu euro.

Tuần trước, La Vanguardia chỉ ra rằng, gã khổng lồ xứ Catalan phải trả khoản nợ 420 triệu euro trong năm nay hoặc đối mặt với tình trạng vỡ nợ.

Barca vốn đã bị nợ, lại dính khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 nên nợ càng gia tăng. Thế nên, dù Messi và đồng đội đã chấp nhận giảm lương thì tài chính của Barca vẫn ở mức đáng lo ngại.

Chủ tịch tạm thời của CLB, Carlos Tusquets tuyên bố rằng, CLB không thể trả lương cho cầu thủ trong tháng 1 này.

Theo L.H/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)