Có rất nhiều điều nên và không nên làm khi ăn uống tại một nhà hàng cao cấp. Bạn cần nắm rõ những điều này để có cách ứng xử tốt hơn khi đi du lịch nước ngoài.Thiếu lịch sự với hầu bàn (nhân viên): Khi vào các nhà hàng cao cấp ở nước ngoài, tốt nhất bạn không nên bắt bẻ nhân viên nhà hàng làm việc này việc kia quá quyền hạn của họ. Bởi như vậy bạn có thể bị mời ra khỏi nhà hàng bất cứ lúc nào.Mặc dù vậy, bạn đừng ngại đặt những câu hỏi hợp lý.Thử rượu vang: Khi nhấp môi thử rượu vang xong bạn nên có lời nhận xét ngon hoặc không ngon, đừng nên lắc đầu hoặc gật đầu. Nếu rượu không phải là sở trường của bạn thì hãy khéo léo từ chối một cách tinh tế nhất.Mặc cả hóa đơn là điều không nên làm ở nhà hàng cao cấp.Không được đòi hỏi giá đặc biệt cho món ăn của bạn.Phải tự chủ động giữ ly rượu của mình. Nhà hàng cao cấp ở nước ngoài sẽ không cung cấp lại ly rượu cho bạn nếu bạn làm mất hoặc đánh vỡ.Không được cư xử thô lỗ hoặc đánh hầu bàn.Không kiểm tra quá kỹ càng món ăn của bạn, làm vậy có nghĩa bạn không tôn trọng đầu bếp nhà hàng.
Có rất nhiều điều nên và không nên làm khi ăn uống tại một nhà hàng cao cấp. Bạn cần nắm rõ những điều này để có cách ứng xử tốt hơn khi đi du lịch nước ngoài.
Thiếu lịch sự với hầu bàn (nhân viên): Khi vào các nhà hàng cao cấp ở nước ngoài, tốt nhất bạn không nên bắt bẻ nhân viên nhà hàng làm việc này việc kia quá quyền hạn của họ. Bởi như vậy bạn có thể bị mời ra khỏi nhà hàng bất cứ lúc nào.
Mặc dù vậy, bạn đừng ngại đặt những câu hỏi hợp lý.
Thử rượu vang: Khi nhấp môi thử rượu vang xong bạn nên có lời nhận xét ngon hoặc không ngon, đừng nên lắc đầu hoặc gật đầu. Nếu rượu không phải là sở trường của bạn thì hãy khéo léo từ chối một cách tinh tế nhất.
Mặc cả hóa đơn là điều không nên làm ở nhà hàng cao cấp.
Không được đòi hỏi giá đặc biệt cho món ăn của bạn.
Phải tự chủ động giữ ly rượu của mình. Nhà hàng cao cấp ở nước ngoài sẽ không cung cấp lại ly rượu cho bạn nếu bạn làm mất hoặc đánh vỡ.
Không được cư xử thô lỗ hoặc đánh hầu bàn.
Không kiểm tra quá kỹ càng món ăn của bạn, làm vậy có nghĩa bạn không tôn trọng đầu bếp nhà hàng.