|
Phở cuốn ghẹ mang hương vị biển cả là lựa chọn thú vị cho dịp đầu tuần.
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu:
200g thịt càng ghẹ
Bánh phở cuốn
50g bún
100g cà rốt
1 quả dưa chuột
1 ít lá húng bạc hà
Xốt mayonnaise
Mù tạt
Cách làm:
Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Thịt càng ghẹ để nguyên thanh.
Xếp bánh phở trên một mặt phẳng và lần lượt xếp lá bạc hà, cà rốt, dưa chuột thái sợi, bún và càng ghẹ.
Trải một đường xốt mayonnaise và mù tạt lên phần nguyên liệu rồi cuốn bánh phở lại.
Yêu cầu cảm quan: cuốn phở nhỏ gọn, vừa miệng ăn, các thành phần cân đối.
Khác với phở cuốn thịt bò, nước chấm là một phần không thể thiếu thì món phở cuốn ghẹ lại không cần đến nước chấm. Vị đậm đà của thịt ghẹ, cay cay của mù tạt và chua dịu của mayonnais đã làm nên sức quyến rũ khó cưỡng của món ngon này.
Chúc bạn ngon miệng!