Salad rojak là một trong những món ăn đường phố phổ biến và nổi tiếng ở Đông Nam Á. Món này nổi tiếng vì có nhiều loại hoa quả như dứa, dưa chuột, roi, xoài xanh... trộn cùng với đường, nước chanh, pate tôm, ớt, đậu phộng giã. Món ăn chơi này thường có ở Indonesia, Malaysia, và Singapore.Giống pudding, tào phớ làm từ đậu tương, ăn cùng với siro ngọt chế từ đường trắng hoặc đường thốt nốt. Du nhập từ Trung Quốc, tào phớ là món có thể ăn dù để lạnh hay nóng và thường làm đồ tráng miệng. Siro đôi khi có thêm gừng hoặc lá dứa.Bánh chuối chiên có ở Brunei, Campuchia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Bánh này thường ăn khi thưởng thức trà hoặc làm món tráng miệng, ăn vặt.Cơm gà, cơm được chuẩn bị bằng cách nấu với nước hầm gà, lá dứa, nước sốt làm từ gừng và tỏi. Món cơm gà thơm ngon này thường thấy nhất là ở Singapore, Malaysia và Thái Lan.Cà ri laksa là một món béo ngậy, có nhiều kiểu chế biến khác nhau, đặc trưng với màu mì vàng hoặc miến gạo, ăn cùng một bát cà ri làm từ nước cốt dừa, thịt gà, giá đỗ, tôm, chả cá. Ngoài ra, món này còn ăn với sốt ớt. Cà ri laksa rất dễ tìm thấy ở Malaysia và Singapore.Hủ tiếu xào, món ăn này thường gọi là char kway teow. Sợi hủ tiếu đem xào cùng xì dầu, ớt, tôm, trứng, giá đỗ, sò và chả cá. Đôi khi món này có thêm mỡ bò và xúc xích heo. Hủ tiếu xào phổ biến ở Malaysia và Singapore.Thịt xiên nướng thường gọi là satay, gồm những miếng thịt bò, gà, cá hay cừu được xiên vào các que tre, rồi đem nướng trên bếp than, tỏa ra mùi thơm khi chín. Hầu hết các nước Đông Nam Á đều có thịt xiên nướng, từ Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam. Nguồn ảnh: Bonappetit.
Salad rojak là một trong những món ăn đường phố phổ biến và nổi tiếng ở Đông Nam Á. Món này nổi tiếng vì có nhiều loại hoa quả như dứa, dưa chuột, roi, xoài xanh... trộn cùng với đường, nước chanh, pate tôm, ớt, đậu phộng giã. Món ăn chơi này thường có ở Indonesia, Malaysia, và Singapore.
Giống pudding, tào phớ làm từ đậu tương, ăn cùng với siro ngọt chế từ đường trắng hoặc đường thốt nốt. Du nhập từ Trung Quốc, tào phớ là món có thể ăn dù để lạnh hay nóng và thường làm đồ tráng miệng. Siro đôi khi có thêm gừng hoặc lá dứa.
Bánh chuối chiên có ở Brunei, Campuchia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Bánh này thường ăn khi thưởng thức trà hoặc làm món tráng miệng, ăn vặt.
Cơm gà, cơm được chuẩn bị bằng cách nấu với nước hầm gà, lá dứa, nước sốt làm từ gừng và tỏi. Món cơm gà thơm ngon này thường thấy nhất là ở Singapore, Malaysia và Thái Lan.
Cà ri laksa là một món béo ngậy, có nhiều kiểu chế biến khác nhau, đặc trưng với màu mì vàng hoặc miến gạo, ăn cùng một bát cà ri làm từ nước cốt dừa, thịt gà, giá đỗ, tôm, chả cá. Ngoài ra, món này còn ăn với sốt ớt. Cà ri laksa rất dễ tìm thấy ở Malaysia và Singapore.
Hủ tiếu xào, món ăn này thường gọi là char kway teow. Sợi hủ tiếu đem xào cùng xì dầu, ớt, tôm, trứng, giá đỗ, sò và chả cá. Đôi khi món này có thêm mỡ bò và xúc xích heo. Hủ tiếu xào phổ biến ở Malaysia và Singapore.
Thịt xiên nướng thường gọi là satay, gồm những miếng thịt bò, gà, cá hay cừu được xiên vào các que tre, rồi đem nướng trên bếp than, tỏa ra mùi thơm khi chín. Hầu hết các nước Đông Nam Á đều có thịt xiên nướng, từ Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam. Nguồn ảnh: Bonappetit.