Hủ tiếu Mỹ Tho: hủ tiếu Mỹ Tho - một trong ba thương hiệu hủ tiếu nức tiếng nhất, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và Nam Vang. Bí quyết làm nên sợi hủ tiếu ngon ở Mỹ Tho là gạo Gò Cát thơm dẻo, làm ra sợi hủ tiếu nhỏ, khô và dai. Ở Tiền Giang, món hủ tiếu thường gồm có tôm, mực, gan heo, lòng, tim, gan, hoành thánh, sườn...Bún gỏi già: Chỉ riêng cái tên món ăn này cũng đủ khiến bạn tò mò, bởi lẽ đã là món gỏi tươi nhưng lại còn "già". Món ăn làm từ tôm, me chua, tương xay, bún, tôm tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái sợi, chan nước lèo và ăn cùng nhiều loại rau sống phong phú như húng, bắp chuối, hẹ, giá, rau muống chẻ.Chả nướng chợ Gạo: Đây là một trong các đặc sản đậm chất dân dã của Tiền Giang mà người đi xa luôn nhung nhớ. Món ăn được làm vào dịp giỗ chạp hay lễ tết với các nguyên liệu như thịt nạc vai, hành tím, tỏi, trứng vịt, bánh tráng, lá chuối, các loại rau ăn kèm... Thịt luộc chín thái mỏng, xào với hành tỏi cho thơm rồi trộn chung với trứng vịt, tỏi, tiêu, nước mắm, hạt nêm.Vú sữa Lò Rèn: Một trong số đặc sản miền Tây được nhớ tới nhiều nhất chính là vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang). Cũng là trái vú sữa chín nhưng ruột bên trong trắng tinh, mọng nước, vị ngọt thanh và hương thơm mát nhẹ nhàng.Sam biển Gò Công: Thiên nhiên ưu đãi ban cho vùng biển Gò Công, Tiền Giang nhiều thủy hải sản ngon như tôm, cá,... nhưng ngon nhất vẫn là sam biển. Nếu bạn có dịp về Tiền Giang chơi, đặc biệt trong dịp du lịch lễ 2 tháng 9 thì không nên từ chối món sam biển. Sam làm được rất nhiều món ngon như súp sam, sam xào miến, lẩu xam, tiết canh sam, gỏi sam,…Cháo cá lóc rau đắng: Xuôi xuống Tiền Giang, thăm thú cảnh đẹp nơi đây và ghé vào một quán cháo cá lóc bất kì, du khách sẽ được húp trọn hương vị đồng ruộng sông nước trong một tô cháo. Một tô đầy ắp thịt cá lóc đồng chắc ngọt, cháo gạo rang thơm dẻo và rau đắng tươi xanh chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.Chuối quết dừa: Chuối quết dừa là món ăn vặt ở Tiền Giang có vị khá lạ miệng. Mùi vị giản dị, ngọt ngào, thơm bùi, dùng với nước chấm chua ngọt pha từ nước mắm chanh, tỏi, ớt hiểm, nước cốt dừa. Món ăn vừa béo bùi vị dừa nạo, ăn kèm bánh tráng, các loại rau vườn và nước chấm tạo nên mùi vị là lạ, vừa mặn vừa ngọt vừa cay thơm.Nhãn Nhị Quý: Vào mùa nhãn, những cây nhãn xuê xuê, chi chít quả khiến cho du khách không khỏi thèm thuồng. Riêng xã Nhị Quý nổi tiếng với các loại nhãn chất lượng thơm ngon, hơn hẳn các vùng miền khác. Quả nhãn to, hột nhỏ, cơm dày, vỏ mỏng, vị ngọt thanh, dễ chịu.Mắm tôm Gò Công: Mắm tôm Gò Công trước đây từng là món tiến vua trong thời nhà Nguyễn, được làm từ 3 nguyên liệu chính là tôm đất tươi, tỏi và ớt. Mắm tôm Gò Công ngon nhất là ăn với bánh tráng, bún và thịt luộc. Ngoài ra, mắm tôm chà Gò Công được sử dụng như một món ăn chính trong bữa cơm, ăn với cơm dẻo hoặc dùng làm nước chấm. Cá biển nấu mẳn: Nấu mẳn là một cách chế biến khá thú vị của người miền Tây, là một món ăn lai giữa món canh và món kho. Cách chế biến đơn giản hơn khi cá không phải đánh vảy, chỉ cần rửa sạch, tẩm ướp gia vị muối ớt, hành, chanh giấm, sau đó nấu lên. Món ăn này còn thành công nhờ các loại rau ăn kèm như chuối non, bắp chuối, giá sống, húng, quế, dứa, cà chua...Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Hủ tiếu Mỹ Tho: hủ tiếu Mỹ Tho - một trong ba thương hiệu hủ tiếu nức tiếng nhất, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và Nam Vang. Bí quyết làm nên sợi hủ tiếu ngon ở Mỹ Tho là gạo Gò Cát thơm dẻo, làm ra sợi hủ tiếu nhỏ, khô và dai. Ở Tiền Giang, món hủ tiếu thường gồm có tôm, mực, gan heo, lòng, tim, gan, hoành thánh, sườn...
Bún gỏi già: Chỉ riêng cái tên món ăn này cũng đủ khiến bạn tò mò, bởi lẽ đã là món gỏi tươi nhưng lại còn "già". Món ăn làm từ tôm, me chua, tương xay, bún, tôm tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái sợi, chan nước lèo và ăn cùng nhiều loại rau sống phong phú như húng, bắp chuối, hẹ, giá, rau muống chẻ.
Chả nướng chợ Gạo: Đây là một trong các đặc sản đậm chất dân dã của Tiền Giang mà người đi xa luôn nhung nhớ. Món ăn được làm vào dịp giỗ chạp hay lễ tết với các nguyên liệu như thịt nạc vai, hành tím, tỏi, trứng vịt, bánh tráng, lá chuối, các loại rau ăn kèm... Thịt luộc chín thái mỏng, xào với hành tỏi cho thơm rồi trộn chung với trứng vịt, tỏi, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Vú sữa Lò Rèn: Một trong số đặc sản miền Tây được nhớ tới nhiều nhất chính là vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang). Cũng là trái vú sữa chín nhưng ruột bên trong trắng tinh, mọng nước, vị ngọt thanh và hương thơm mát nhẹ nhàng.
Sam biển Gò Công: Thiên nhiên ưu đãi ban cho vùng biển Gò Công, Tiền Giang nhiều thủy hải sản ngon như tôm, cá,... nhưng ngon nhất vẫn là sam biển. Nếu bạn có dịp về Tiền Giang chơi, đặc biệt trong dịp du lịch lễ 2 tháng 9 thì không nên từ chối món sam biển. Sam làm được rất nhiều món ngon như súp sam, sam xào miến, lẩu xam, tiết canh sam, gỏi sam,…
Cháo cá lóc rau đắng: Xuôi xuống Tiền Giang, thăm thú cảnh đẹp nơi đây và ghé vào một quán cháo cá lóc bất kì, du khách sẽ được húp trọn hương vị đồng ruộng sông nước trong một tô cháo. Một tô đầy ắp thịt cá lóc đồng chắc ngọt, cháo gạo rang thơm dẻo và rau đắng tươi xanh chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Chuối quết dừa: Chuối quết dừa là món ăn vặt ở Tiền Giang có vị khá lạ miệng. Mùi vị giản dị, ngọt ngào, thơm bùi, dùng với nước chấm chua ngọt pha từ nước mắm chanh, tỏi, ớt hiểm, nước cốt dừa. Món ăn vừa béo bùi vị dừa nạo, ăn kèm bánh tráng, các loại rau vườn và nước chấm tạo nên mùi vị là lạ, vừa mặn vừa ngọt vừa cay thơm.
Nhãn Nhị Quý: Vào mùa nhãn, những cây nhãn xuê xuê, chi chít quả khiến cho du khách không khỏi thèm thuồng. Riêng xã Nhị Quý nổi tiếng với các loại nhãn chất lượng thơm ngon, hơn hẳn các vùng miền khác. Quả nhãn to, hột nhỏ, cơm dày, vỏ mỏng, vị ngọt thanh, dễ chịu.
Mắm tôm Gò Công: Mắm tôm Gò Công trước đây từng là món tiến vua trong thời nhà Nguyễn, được làm từ 3 nguyên liệu chính là tôm đất tươi, tỏi và ớt. Mắm tôm Gò Công ngon nhất là ăn với bánh tráng, bún và thịt luộc. Ngoài ra, mắm tôm chà Gò Công được sử dụng như một món ăn chính trong bữa cơm, ăn với cơm dẻo hoặc dùng làm nước chấm.
Cá biển nấu mẳn: Nấu mẳn là một cách chế biến khá thú vị của người miền Tây, là một món ăn lai giữa món canh và món kho. Cách chế biến đơn giản hơn khi cá không phải đánh vảy, chỉ cần rửa sạch, tẩm ướp gia vị muối ớt, hành, chanh giấm, sau đó nấu lên. Món ăn này còn thành công nhờ các loại rau ăn kèm như chuối non, bắp chuối, giá sống, húng, quế, dứa, cà chua...Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.