Quả lựu. Dùng dao cắt đôi trái lựu sẽ làm thất thoát một lượng nước lớn và khiến nó nhìn không được ngon. Thay vào đó, bạn có thể cắt bỏ một ít ở phần đầu rồi khía các đường chạy dọc thân quả; nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía.
Quả cam. Chúng ta quen dùng tay để bóc vỏ cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh khi dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.Quả kiwi. Việc dùng dao gọt từng mảnh vỏ sẽ mất thời gian và không đảm bảo vệ sinh bằng cách cắt đôi trái kiwi ra rồi dùng thìa múc từng miếng để ăn.Quả bơ. Cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó, dùng thìa thưởng thức phần thịt bên trong.Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng đặc tính vỏ mềm, dễ bóc của chúng để cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.Nhẹ nhàng dùng tay lột da của từng khúc bơ nhỏ như thế này cho đến khi hoàn thành.Quả lê. Bổ đôi quả lê rồi dùng thìa múc hết phần hạt ở giữa. Do ruột lê có độ cứng hơn so với kiwi nên bạn cần sử dụng những chiếc thìa sắc cạnh mới có thể thao tác được dễ dàng. Quả thanh long. Chiếc thìa cũng tỏ ra có tác dụng để lấy ruột quả thanh long một cách nhanh chóng.
Quả dứa. Đây là loại trái cây rất được ưa chuộng trong mùa hè song nhiều người lại ngại ăn nó vì phải tỉ mẩn gọt từng mắt nhỏ. Tuy nhiên, công việc chuẩn bị sẽ được rút ngắn bằng cách bổ dứa thành những miếng nhỏ. Dùng dao nhỏ để gọt phần vỏ xù xì bỏ đi để lấy được những miếng dứa vàng ươm, không bị nát do ảnh hưởng của quá trình cắt từng mắt một. Nhược điểm của cách này là nó “ngốn” khá nhiều phần thịt dứa bên trong.
Quả xoài. Bạn hãy cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.
Công việc kế tiếp là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.
Quả lựu. Dùng dao cắt đôi trái lựu sẽ làm thất thoát một lượng nước lớn và khiến nó nhìn không được ngon. Thay vào đó, bạn có thể cắt bỏ một ít ở phần đầu rồi khía các đường chạy dọc thân quả; nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía.
Quả cam. Chúng ta quen dùng tay để bóc vỏ cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh khi dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.
Quả kiwi. Việc dùng dao gọt từng mảnh vỏ sẽ mất thời gian và không đảm bảo vệ sinh bằng cách cắt đôi trái kiwi ra rồi dùng thìa múc từng miếng để ăn.
Quả bơ. Cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt trái bơ theo chiều dọc. Sau đó, dùng thìa thưởng thức phần thịt bên trong.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng đặc tính vỏ mềm, dễ bóc của chúng để cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.
Nhẹ nhàng dùng tay lột da của từng khúc bơ nhỏ như thế này cho đến khi hoàn thành.
Quả lê. Bổ đôi quả lê rồi dùng thìa múc hết phần hạt ở giữa. Do ruột lê có độ cứng hơn so với kiwi nên bạn cần sử dụng những chiếc thìa sắc cạnh mới có thể thao tác được dễ dàng.
Quả thanh long. Chiếc thìa cũng tỏ ra có tác dụng để lấy ruột quả thanh long một cách nhanh chóng.
Quả dứa. Đây là loại trái cây rất được ưa chuộng trong mùa hè song nhiều người lại ngại ăn nó vì phải tỉ mẩn gọt từng mắt nhỏ. Tuy nhiên, công việc chuẩn bị sẽ được rút ngắn bằng cách bổ dứa thành những miếng nhỏ.
Dùng dao nhỏ để gọt phần vỏ xù xì bỏ đi để lấy được những miếng dứa vàng ươm, không bị nát do ảnh hưởng của quá trình cắt từng mắt một. Nhược điểm của cách này là nó “ngốn” khá nhiều phần thịt dứa bên trong.
Quả xoài. Bạn hãy cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.
Công việc kế tiếp là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.