Chiếc bánh ú truyền thống được làm từ bột nếp, nhân là thịt mộc nhĩ nấm hương hoặc đậu xanh.Mới đây hình ảnh chiếc bánh ú thạch hoa quả với cách chế biến và hình ảnh hoàn toàn khác biệt với món bánh ú mặn truyền thống.Nhưng chiếc bánh ú khác lạ trong suốt, óng ánh như thạch bạn và các bé bị th hút ngay lập tức.Dưới đây Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn cách chế biến bánh ú thạch hoa quả cho bé nhâm nhi thưởng thức ngày trung thu sắp tới.Nguyên liệu làm bánh: Thạch rau câu 1 gói 20g, 3 lít nước, trái cây tươi dâu tây, kiwi, xoài, việt quất, nho…Chế biến. Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó lấy nước hòa với bột rau câu và đường sao cho vừa miệng. Rồi mới bắc nồi rau câu lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục cho không bị vón cục.Sau khi bạn nấu xong thạch rau câu bạn hãy bắt tay vào gói bánh ú.Khi gói bánh, bạn hãy tạo hình cho chiếc lá vỏ bánh thành hình phễu rồi thả trái cây vào, sau đó bạn tiếp tục múc nước thạch đang đun trong nồi đổ ngập hoa quả trong đó.Sau đó bạn cuộn vỏ lá lại thành hình chiếc bánh và dùng dây cố định vỏ lại.Với món bánh thạch trái cây bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho thạch bằng màu lá dứa, màu nước ép dưa hấu, màu nước dâu tây hoặc màu nước thanh long đỏ để đẹp mắt hơn.Những chiếc bánh ú trái cây có màu đẹp và thơm mùi vị trái cây. Không những thế bánh còn tốt cho da và sức khỏe.
Chiếc bánh ú truyền thống được làm từ bột nếp, nhân là thịt mộc nhĩ nấm hương hoặc đậu xanh.
Mới đây hình ảnh chiếc bánh ú thạch hoa quả với cách chế biến và hình ảnh hoàn toàn khác biệt với món bánh ú mặn truyền thống.
Nhưng chiếc bánh ú khác lạ trong suốt, óng ánh như thạch bạn và các bé bị th hút ngay lập tức.
Dưới đây Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn cách chế biến bánh ú thạch hoa quả cho bé nhâm nhi thưởng thức ngày trung thu sắp tới.
Nguyên liệu làm bánh: Thạch rau câu 1 gói 20g, 3 lít nước, trái cây tươi dâu tây, kiwi, xoài, việt quất, nho…
Chế biến. Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó lấy nước hòa với bột rau câu và đường sao cho vừa miệng. Rồi mới bắc nồi rau câu lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục cho không bị vón cục.
Sau khi bạn nấu xong thạch rau câu bạn hãy bắt tay vào gói bánh ú.
Khi gói bánh, bạn hãy tạo hình cho chiếc lá vỏ bánh thành hình phễu rồi thả trái cây vào, sau đó bạn tiếp tục múc nước thạch đang đun trong nồi đổ ngập hoa quả trong đó.
Sau đó bạn cuộn vỏ lá lại thành hình chiếc bánh và dùng dây cố định vỏ lại.
Với món bánh thạch trái cây bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho thạch bằng màu lá dứa, màu nước ép dưa hấu, màu nước dâu tây hoặc màu nước thanh long đỏ để đẹp mắt hơn.
Những chiếc bánh ú trái cây có màu đẹp và thơm mùi vị trái cây. Không những thế bánh còn tốt cho da và sức khỏe.