|
Công thức làm siro thanh mai. |
Nguyên liệu:
1kg quả thanh mai chín vừa phải (chọn quả chín vừa tới làm siro thanh mai sẽ không bị nát)
1kg đường
1 thìa cà phê muối tinh
|
Món siro thanh mai có vị chua ngọt thơm vô cùng quyến rũ. |
Cách làm:
Quả thanh mai mua về rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước. Nếu cẩn thận bạn có thể ngâm qua nước muối loãng chừng 20-30 phút cho ra hết chất bẩn. Để khô ráo nước.
Bạn xếp lần lượt thanh mai vào hũ thủy tinh, một lớp quả thì phủ lên một lớp đường. Lần lượt cho đến khi đầy hũ.
Bạn rắc thêm 1 thìa cà phê muối để siro thêm đậm đà và không bị nổi váng.
Sau 1-2 tháng, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng siro thanh mai. Lưu ý trong quá trình ngâm siro, hiện tượng lên men sẽ sinh ra khí trong hũ, do vậy bạn mỗi ngày bạn nên hé nắp lọ ra vài phút cho khí thoát bớt ra.
Chúc các bạn có món siro thanh mai ngon như ý!