Nước dừa. Nước dừa hấp dẫn khách hàng bằng vị ngọt mát tự nhiên. Dừa được chặt sẵn một phần vỏ xanh bên ngoài để người uống dễ dàng thưởng thức bằng cách đưa ống hút vào. Loại quả này tuyệt nhất khi dừa khoảng 7 tuần tuổi. Việc thu hoạch dừa quá non hay quá già đều khiến nước dễ chuyển vị chua. Đặc biệt, để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, nên uống dừa trước 17 giờ bởi nó khá lợi tiểu.
Sinh tố. Đây được xem là món đồ uống giải nhiệt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ trong những ngày nắng nóng. Có nhiều loại sinh tố hấp dẫn như thanh long, mãng cầu, mít… được đánh đều với đá và sữa chua mang lại cảm giác mát lịm, ngọt thanh.Trà. Nếu như sinh tố thường được phục vụ ở các quán giải khát thì trà có vẻ bình dân hơn. Nó được bày bán phổ biến ở các quầy nước vỉa hè. Đặc biệt, trà có giá khá “bèo”. Chỉ cần 3.000 – 5.000 đồng là bạn có được cốc trà mát lạnh, giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.
Nước mía. Nếu như người phương Tây cố gắng hạn chế loại đồ uống chứa nhiều đường thì người Việt lại thích thú với nước mía bởi vị ngọt, giải nhiệt tốt. Người ta sắm một dụng cụ chạy điện dễ dàng ép nước từ thân cây. Muốn tạo hương vị đặc biệt cho đồ uống, chủ quán cho thêm một trái quất hoặc chanh nhỏ vào quá trình ép nước.Trà Atiso. Không chỉ là đồ uống giải nhiệt, người Việt tin rằng trà Atiso có khả năng làm sạch gan, giải độc hiệu quả. Đến đây, du khách có thể lựa chọn loại trà đen đắng nhẹ có nguyên liệu từ thân cây hoặc trà vàng có vị ngọt làm từ hoa Atiso.
Soda chanh. Khi thưởng thức, soda chanh mang lại hiệu quả giải nhiệt cực tốt nhờ hơi ga, vị ngọt, mùi thơm của chanh, đường cùng lớp đá viên. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều bởi việc tiêu thụ đường lượng lớn không tốt cho cơ thể.
Bia. Bia phổ biến với quý ông Việt đến mức nó được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng đến các quán vỉa hè bình dân. Người Việt ít khi uống bia riêng mà thường nhấm nháp với vài đồ nhắm khác như tôm nướng, xoài xanh, ốc luộc, nem chua…
Không chỉ chuộng những bia địa phương như Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, Bia Huda, 333… người Việt còn thích thú với các loại bia nước ngoài như Tiger Beer (Singapore), Heineken (Hà Lan), Sapporo (Nhật Bản)…
Rượu nếp cẩm. Rượu nếp cẩm là loại rượu truyền thống của người Việt, xuất xứ từ vùng Tây Bắc, được làm từ nguyên liệu gạo nếp cẩm lên men rồi chưng cất lấy rượu. Đặc biệt các chuyên gia cho biết, trong nếp cẩm chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa anthocyanin – chất có tiềm năng chống lại ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Cà phê. Để thưởng thức cà phê chuẩn vị, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi bởi chúng cần được lọc qua một lớp phin. Ngoài cà phê đen, người Việt rất sáng tạo khi kết hợp với sữa đặc, sữa chua, lòng đỏ trứng sống… để mang lại cảm giác béo ngậy, nồng ấm cho đồ uống.
Nước dừa. Nước dừa hấp dẫn khách hàng bằng vị ngọt mát tự nhiên. Dừa được chặt sẵn một phần vỏ xanh bên ngoài để người uống dễ dàng thưởng thức bằng cách đưa ống hút vào. Loại quả này tuyệt nhất khi dừa khoảng 7 tuần tuổi. Việc thu hoạch dừa quá non hay quá già đều khiến nước dễ chuyển vị chua. Đặc biệt, để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, nên uống dừa trước 17 giờ bởi nó khá lợi tiểu.
Sinh tố. Đây được xem là món đồ uống giải nhiệt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ trong những ngày nắng nóng. Có nhiều loại sinh tố hấp dẫn như thanh long, mãng cầu, mít… được đánh đều với đá và sữa chua mang lại cảm giác mát lịm, ngọt thanh.
Trà. Nếu như sinh tố thường được phục vụ ở các quán giải khát thì trà có vẻ bình dân hơn. Nó được bày bán phổ biến ở các quầy nước vỉa hè. Đặc biệt, trà có giá khá “bèo”. Chỉ cần 3.000 – 5.000 đồng là bạn có được cốc trà mát lạnh, giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.
Nước mía. Nếu như người phương Tây cố gắng hạn chế loại đồ uống chứa nhiều đường thì người Việt lại thích thú với nước mía bởi vị ngọt, giải nhiệt tốt. Người ta sắm một dụng cụ chạy điện dễ dàng ép nước từ thân cây. Muốn tạo hương vị đặc biệt cho đồ uống, chủ quán cho thêm một trái quất hoặc chanh nhỏ vào quá trình ép nước.
Trà Atiso. Không chỉ là đồ uống giải nhiệt, người Việt tin rằng trà Atiso có khả năng làm sạch gan, giải độc hiệu quả. Đến đây, du khách có thể lựa chọn loại trà đen đắng nhẹ có nguyên liệu từ thân cây hoặc trà vàng có vị ngọt làm từ hoa Atiso.
Soda chanh. Khi thưởng thức, soda chanh mang lại hiệu quả giải nhiệt cực tốt nhờ hơi ga, vị ngọt, mùi thơm của chanh, đường cùng lớp đá viên. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều bởi việc tiêu thụ đường lượng lớn không tốt cho cơ thể.
Bia. Bia phổ biến với quý ông Việt đến mức nó được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng đến các quán vỉa hè bình dân. Người Việt ít khi uống bia riêng mà thường nhấm nháp với vài đồ nhắm khác như tôm nướng, xoài xanh, ốc luộc, nem chua…
Không chỉ chuộng những bia địa phương như Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, Bia Huda, 333… người Việt còn thích thú với các loại bia nước ngoài như Tiger Beer (Singapore), Heineken (Hà Lan), Sapporo (Nhật Bản)…
Rượu nếp cẩm. Rượu nếp cẩm là loại rượu truyền thống của người Việt, xuất xứ từ vùng Tây Bắc, được làm từ nguyên liệu gạo nếp cẩm lên men rồi chưng cất lấy rượu. Đặc biệt các chuyên gia cho biết, trong nếp cẩm chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa anthocyanin – chất có tiềm năng chống lại ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.
Cà phê. Để thưởng thức cà phê chuẩn vị, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi bởi chúng cần được lọc qua một lớp phin. Ngoài cà phê đen, người Việt rất sáng tạo khi kết hợp với sữa đặc, sữa chua, lòng đỏ trứng sống… để mang lại cảm giác béo ngậy, nồng ấm cho đồ uống.