Để chọn được trái giòn và thơm, chị em lưu ý chọn những quả có kích cỡ vừa phải, màu trắng hồng hoặc vàng trong, hơi dẹt; khi gọt không có cảm giác sít tay. Chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ 1kg táo mèo, 100g gừng tươi, 80g đường và 40g muối. Sau khi chọn, đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo.Dùng dao thái táo mèo thành từng lát nhỏ. Lưu ý không gọt bỏ vỏ bởi như vậy dễ khiến món ăn không được giòn; có thể loại bỏ lớp hạt hoặc không. Hòa khoảng 20 - 25g muối với nước đun sôi để nguội, ngâm táo mèo vừa cắt trong vòng 3 giờ. Làm như vậy, miếng táo sẽ giữ được độ trắng và giảm độ chát khá hiệu quả.Tiếp tục hòa 20 – 25g đường với nước, vớt táo trong dung dịch muối cho vào ngâm trong nước đường khoảng 3 giờ để chúng có thể ngấm kỹ.
Sau khi ngâm, mang táo ra phơi nắng. Lưu ý không phơi táo dưới ánh nắng gắt bởi chúng có thể khiến chúng trở nên quắt khô. Trường hợp trời không nắng, chị em có thể dùng chế độ sấy của lò, duy trì khoảng 70 độ C là phù hợp.
Đợi đến thời điểm những lát táo săn lại, dùng gừng giã nhỏ rồi trộn đều táo đã phơi khô cùng lượng đường, muối còn lại. Ướp khoảng 4 giờ rồi đem phơi thêm 1 ngày nữa là có thể thưởng thức.Không chỉ ngon miệng, trong Đông y, táo mèo còn được biết đến với cái tên sơn trà. Loại quả này có tác dụng hạ huyết áp nhờ làm giãn mạch ngoại vi. Nó cũng giúp hạ mỡ trong máu, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp của cơ tim.
Để chọn được trái giòn và thơm, chị em lưu ý chọn những quả có kích cỡ vừa phải, màu trắng hồng hoặc vàng trong, hơi dẹt; khi gọt không có cảm giác sít tay.
Chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ 1kg táo mèo, 100g gừng tươi, 80g đường và 40g muối. Sau khi chọn, đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
Dùng dao thái táo mèo thành từng lát nhỏ. Lưu ý không gọt bỏ vỏ bởi như vậy dễ khiến món ăn không được giòn; có thể loại bỏ lớp hạt hoặc không.
Hòa khoảng 20 - 25g muối với nước đun sôi để nguội, ngâm táo mèo vừa cắt trong vòng 3 giờ. Làm như vậy, miếng táo sẽ giữ được độ trắng và giảm độ chát khá hiệu quả.
Tiếp tục hòa 20 – 25g đường với nước, vớt táo trong dung dịch muối cho vào ngâm trong nước đường khoảng 3 giờ để chúng có thể ngấm kỹ.
Sau khi ngâm, mang táo ra phơi nắng. Lưu ý không phơi táo dưới ánh nắng gắt bởi chúng có thể khiến chúng trở nên quắt khô. Trường hợp trời không nắng, chị em có thể dùng chế độ sấy của lò, duy trì khoảng 70 độ C là phù hợp.
Đợi đến thời điểm những lát táo săn lại, dùng gừng giã nhỏ rồi trộn đều táo đã phơi khô cùng lượng đường, muối còn lại. Ướp khoảng 4 giờ rồi đem phơi thêm 1 ngày nữa là có thể thưởng thức.
Không chỉ ngon miệng, trong Đông y, táo mèo còn được biết đến với cái tên sơn trà. Loại quả này có tác dụng hạ huyết áp nhờ làm giãn mạch ngoại vi. Nó cũng giúp hạ mỡ trong máu, làm giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp của cơ tim.