Cà phê trứng. Với cách chế biến độc đáo, sáng tạo, cà phê trứng lôi cuốn người dùng bởi hương vị nồng nàn, không quá ngọt hay đắng gắt. Để pha chế cốc cà phê ngon đúng điệu, phải chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh; cà phê là loại hảo hạng nhằm mang lại hương thơm nồng nàn.
Khi pha chế, người ta lọc lấy lòng đỏ trứng, đánh bông tới khi dậy mùi thơm rồi rót nhẹ vào giữa cốc cà phê nóng. Lớp trứng nổi dần trên mặt cốc. Cà phê trứng tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi. Cà phê đá. Không cầu kỳ như cà phê trứng song loại đồ uống này vẫn dễ dàng chinh phục người thưởng thức. Nguyên liệu để chế biến gồm cà phê được lọc qua phin, sữa đặc có đường và vài viên đá mát lạnh. Chính sự thơm ngon, mộc mạc nên cà phê đá trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người để khởi đầu ngày mới. Nó cũng “lấy lòng” không ít du khách nước ngoài khi đặt chân đến Việt Nam. Bên cạnh cà phê trứng, cà phê đá, Buzzfeed cũng giới thiệu nhiều cách thưởng thức cà phê tuyệt ngon trên thế giới. Kaffeost, Phần Lan. Kaffeost là đồ uống truyền thống, thường được phục vụ tại Kainuu, Đông Phần Lan. Một tách Kaffeost gồm hai phần chính là cà phê và pho mát Juustoleipä thái nhỏ. Khi uống hết cà phê, bạn cần một chiếc thìa nhỏ để ăn phần pho mát còn lại.
Kan Kohi, Nhật Bản. Kan Kohi tại Nhật Bản phổ biến đến mức nó được bày bán khắp các quầy đồ uống, máy bán hàng tự động. Ngoài hương vị độc đáo, Kan Kohi hợp khẩu vị của nhiều người khi được thưởng thức nóng vào mùa đông và uống lạnh vào mùa hè.
Café des épices, Morocco. Café des épices khá đặc biệt khi được thưởng thức với nhiều nguyên liệu khác nhau như vừng, tiêu đen, nhục đậu khấu nghiền nhỏ, trộn đều. Khi uống, Café des épices có mùi thơm độc đáo giống như một loại bia.Café Lagrima, Argentina. Được biết đến với cái tên “giọt lệ của cà phê”, Café Lagrima không chỉ có hương vị tuyệt ngon mà còn có vẻ ngoài bắt mắt với lớp bọt sữa li ti trên bề mặt.Turkish Coffee, Thổ Nhĩ Kỳ. Turkish Coffee hấp dẫn đến mức được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại năm 2013. Loại đồ uống này nổi bật với hương vị cực mạnh, đặc sóng sánh.
Cafe del Olla, Mexico. Là niềm tự hào của Mexico, Cafe del Olla mang lại niềm thích thú cho nhiều người nhờ được chuẩn bị trong nồi đất, ủ với quế và piloncillo.
Café au lait, Pháp. Không quá cầu kỳ song Café au lait không ngừng “quyến rũ” người uống nhờ vị ngọt ngào từ sữa và cà phê thưởng thức khi nóng hổi.Cafe Bombon, Tây Ban Nha. Không giống như các loại đồ uống thông thường, Cafe Bombon tạo điểm nhấn cho mình bằng sự pha trộn cà phê với sữa theo tỷ lệ 1:1.
Cà phê trứng. Với cách chế biến độc đáo, sáng tạo, cà phê trứng lôi cuốn người dùng bởi hương vị nồng nàn, không quá ngọt hay đắng gắt. Để pha chế cốc cà phê ngon đúng điệu, phải chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh; cà phê là loại hảo hạng nhằm mang lại hương thơm nồng nàn.
Khi pha chế, người ta lọc lấy lòng đỏ trứng, đánh bông tới khi dậy mùi thơm rồi rót nhẹ vào giữa cốc cà phê nóng. Lớp trứng nổi dần trên mặt cốc. Cà phê trứng tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng hổi.
Cà phê đá. Không cầu kỳ như cà phê trứng song loại đồ uống này vẫn dễ dàng chinh phục người thưởng thức. Nguyên liệu để chế biến gồm cà phê được lọc qua phin, sữa đặc có đường và vài viên đá mát lạnh.
Chính sự thơm ngon, mộc mạc nên cà phê đá trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người để khởi đầu ngày mới. Nó cũng “lấy lòng” không ít du khách nước ngoài khi đặt chân đến Việt Nam. Bên cạnh cà phê trứng, cà phê đá, Buzzfeed cũng giới thiệu nhiều cách thưởng thức cà phê tuyệt ngon trên thế giới.
Kaffeost, Phần Lan. Kaffeost là đồ uống truyền thống, thường được phục vụ tại Kainuu, Đông Phần Lan. Một tách Kaffeost gồm hai phần chính là cà phê và pho mát Juustoleipä thái nhỏ. Khi uống hết cà phê, bạn cần một chiếc thìa nhỏ để ăn phần pho mát còn lại.
Kan Kohi, Nhật Bản. Kan Kohi tại Nhật Bản phổ biến đến mức nó được bày bán khắp các quầy đồ uống, máy bán hàng tự động. Ngoài hương vị độc đáo, Kan Kohi hợp khẩu vị của nhiều người khi được thưởng thức nóng vào mùa đông và uống lạnh vào mùa hè.
Café des épices, Morocco. Café des épices khá đặc biệt khi được thưởng thức với nhiều nguyên liệu khác nhau như vừng, tiêu đen, nhục đậu khấu nghiền nhỏ, trộn đều. Khi uống, Café des épices có mùi thơm độc đáo giống như một loại bia.
Café Lagrima, Argentina. Được biết đến với cái tên “giọt lệ của cà phê”, Café Lagrima không chỉ có hương vị tuyệt ngon mà còn có vẻ ngoài bắt mắt với lớp bọt sữa li ti trên bề mặt.
Turkish Coffee, Thổ Nhĩ Kỳ. Turkish Coffee hấp dẫn đến mức được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại năm 2013. Loại đồ uống này nổi bật với hương vị cực mạnh, đặc sóng sánh.
Cafe del Olla, Mexico. Là niềm tự hào của Mexico, Cafe del Olla mang lại niềm thích thú cho nhiều người nhờ được chuẩn bị trong nồi đất, ủ với quế và piloncillo.
Café au lait, Pháp. Không quá cầu kỳ song Café au lait không ngừng “quyến rũ” người uống nhờ vị ngọt ngào từ sữa và cà phê thưởng thức khi nóng hổi.
Cafe Bombon, Tây Ban Nha. Không giống như các loại đồ uống thông thường, Cafe Bombon tạo điểm nhấn cho mình bằng sự pha trộn cà phê với sữa theo tỷ lệ 1:1.