Trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến ở Việt Nam, Lào, Campuchia và Philipins. Trứng vịt lộn phổ biến đến mức nó được hầu hết các quán vỉa hè. Tuy nhiên, du khách phương Tây lại cảm thấy ái ngại trước những chú vịt được thụ tinh khoảng 17 ngày. Khi thưởng thức mềm nhũn, có thể phân biệt rõ ràng từng bộ phận như đầu, chân, cánh và lông.
Nhện chiên. Là món ăn đường phố nổi tiếng tại Campuchia, nhện chiên được thưởng thức phổ biến vào thời Khmer Đỏ, khi thực phẩm trở nên khan hiếm. Người ta bắt buộc phải tận dụng côn trùng để khỏa lấp cơn đói.Nhện có thể chế biến theo nhiều cách như ngâm rượu hoặc chiên giòn. Trong số đó, nhện chiên được ưa chuộng hơn cả. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận mùi thơm, giòn dai khá giống với vị thịt gà tươi. Súp trứng kiến trắng. Nếu như người Việt dùng trứng kiến làm nguyên liệu cho món xôi, nhân bánh thì người Lào lại tận dụng trứng kiến làm món súp tuyệt ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ tự nhiên. Dù vậy, người phương Tây lại cảm thấy ái ngại bởi họ có cảm giác như đang “chiến đấu” với một tổ côn trùng.
Côn trùng chiên. Đến với Thái Lan, bạn sẽ choáng ngợp với hàng loạt món ăn chế biến từ côn trùng. Nhìn chung, côn trùng chiên thường có hương thơm quyến rũ cùng vị giòn dai vô cùng hấp dẫn.
Rượu rắn. Loại đồ uống này phổ biến tại nhiều nước tại Đông Nam Á. Được biết, rượu rắn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta tin rằng chúng có khả năng trị đau nhức, “bổ âm bổ dương” cho sinh hoạt chăn gối. Tiết gà đông. Không chỉ ở Đông Nam Á, tiết các loài động vật được sử dụng làm thức ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, món tiết đông xiên được bày bán ở các quán vỉa hè dễ khiến nhiều người cảm giác chúng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Súp yến. Súp yến được mệnh danh là món ăn dành cho những đại gia. Để có thể thưởng thức bát súp nhỏ, bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Đặc biệt, món ăn khá hiếm nên bạn chỉ có thể đặt mua ở những cửa hàng bán lẻ cao cấp. Trong khi người Đông Nam Á coi đây là món đại bổ thì du khách nước ngoài lại ghê sợ bởi nguyên liệu của nó được lấy từ nước bọt chim yến.
Trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến ở Việt Nam, Lào, Campuchia và Philipins. Trứng vịt lộn phổ biến đến mức nó được hầu hết các quán vỉa hè.
Tuy nhiên, du khách phương Tây lại cảm thấy ái ngại trước những chú vịt được thụ tinh khoảng 17 ngày. Khi thưởng thức mềm nhũn, có thể phân biệt rõ ràng từng bộ phận như đầu, chân, cánh và lông.
Nhện chiên. Là món ăn đường phố nổi tiếng tại Campuchia, nhện chiên được thưởng thức phổ biến vào thời Khmer Đỏ, khi thực phẩm trở nên khan hiếm. Người ta bắt buộc phải tận dụng côn trùng để khỏa lấp cơn đói.
Nhện có thể chế biến theo nhiều cách như ngâm rượu hoặc chiên giòn. Trong số đó, nhện chiên được ưa chuộng hơn cả. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận mùi thơm, giòn dai khá giống với vị thịt gà tươi.
Súp trứng kiến trắng. Nếu như người Việt dùng trứng kiến làm nguyên liệu cho món xôi, nhân bánh thì người Lào lại tận dụng trứng kiến làm món súp tuyệt ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ tự nhiên. Dù vậy, người phương Tây lại cảm thấy ái ngại bởi họ có cảm giác như đang “chiến đấu” với một tổ côn trùng.
Côn trùng chiên. Đến với Thái Lan, bạn sẽ choáng ngợp với hàng loạt món ăn chế biến từ côn trùng. Nhìn chung, côn trùng chiên thường có hương thơm quyến rũ cùng vị giòn dai vô cùng hấp dẫn.
Rượu rắn. Loại đồ uống này phổ biến tại nhiều nước tại Đông Nam Á. Được biết, rượu rắn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta tin rằng chúng có khả năng trị đau nhức, “bổ âm bổ dương” cho sinh hoạt chăn gối.
Tiết gà đông. Không chỉ ở Đông Nam Á, tiết các loài động vật được sử dụng làm thức ăn ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, món tiết đông xiên được bày bán ở các quán vỉa hè dễ khiến nhiều người cảm giác chúng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Súp yến. Súp yến được mệnh danh là món ăn dành cho những đại gia. Để có thể thưởng thức bát súp nhỏ, bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Đặc biệt, món ăn khá hiếm nên bạn chỉ có thể đặt mua ở những cửa hàng bán lẻ cao cấp.
Trong khi người Đông Nam Á coi đây là món đại bổ thì du khách nước ngoài lại ghê sợ bởi nguyên liệu của nó được lấy từ nước bọt chim yến.