10 tuổi đã nặng 190kg vì nghiện ăn mỳ tôm và uống Coca

Cậu bé Ayra 10 tuổi, đến từ Indonesia, mới 10 tuổi nhưng nặng tới 190kg. Cậu bé phải phẫu thuật để giảm kích thước dạ dày để giảm trọng lượng cơ thể.

Bố mẹ của Ayra - anh Ade Somantri, 45 tuổi và cô Rokayah, 36 tuổi cho biết mỗi bữa con trai họ ăn 5 bát cơm, rất nhiều mỳ tôm và thịt mỗi ngày, nhưng vẫn luôn miệng kêu đói.
Các bác sỹ đã cố gắng đưa Ayra vào chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cân nặng của cậu bé giảm không đáng kể. Sau đó, họ quyết định phẫu thuật giảm kích thước dạ dày cho cậu bé vào tháng 4 vừa qua.
10 tuoi da nang 190kg vi nghien an my tom va uong Coca
Cậu bé Ayra mới 10 tuổi nhưng nặng tới 190kg. 
Ayra đặt mục tiêu giảm được 9kg trong vòng 4 tháng trước khi phẫu thuật nhưng thật đáng kinh ngạc cậu đã giảm 17kg trong 2 tuần. Từ đó, cậu đã giảm được thêm 3kg nữa.
Trước đó, Ayra ăn 5 gói mỳ ăn liền và vài lít Coca mỗi ngày. Ngoài ra, cậu còn ăn thêm thịt lợn, thịt bò, rau…5 bữa/ngày.
10 tuoi da nang 190kg vi nghien an my tom va uong Coca-Hinh-2
Vì quá nặng nên Ayra không thể đi lại và giữ thăng bằng. 
Do trọng lượng cơ thể quá nặng, Ayra rất khó khăn trong việc di chuyển và giữ thăng bằng. Cậu bé không thể tới trường, thay vào đó chỉ ở trong nhà, tự chơi trong một bể bơi nhỏ trong khuôn viên gia đình. Không thể tìm được bộ quần áo phù hợp, cậu bé hầu như cởi trần và chỉ mặc 1 chiếc quần đùi.
"Chúng tôi rất lo lắng về cân nặng của con trai mình. Mặc dù đã ép con trai vào chế độ ăn uống lành mạnh, không ăn tinh bột và uống Coca nhưng vẫn không hiệu quả. Trong khi đó sức khỏe của Ayra đang có những dấu hiệu bị ảnh hưởng, nên chúng tôi buộc phải chọn phương án cắt nhỏ dạ dày.
Đến giờ con tôi đã giảm được 20kg. Chúng tôi thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm dù thằng bé vẫn thừa cân so với độ tuổi. Hi vọng một ngày nào đó con trai tôi sẽ giảm cân hoàn toàn và khỏe mạnh như bạn bè đồng trang lứa", cô Rokayah chia sẻ.
10 tuoi da nang 190kg vi nghien an my tom va uong Coca-Hinh-3
Sau khi phẫu thuật cắt giảm kích thước dạ dày, cậu bé đã giảm được 20kg. 
Tiến sĩ Handy Wing tại Bệnh viện Ommi cho biết ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày cho Ayra kéo dài 2 tiếng, bao giờ giảm kích thước dạ dày đến 15% và tạo hình ống tay áo. Ayra sẽ phải trải qua cảm giác bớt đói do giảm lượng hoocmon ghrelin – hay còn gọi là hoocmon đói.
Theo Tiến sỹ Handy, nếu không giảm cân, cậu bé Ayra có thể mắc các biến chứng trên, tệ hơn thậm chí là tử vong.

Gấp đôi trẻ bình thường, bé mới sinh đã nặng 7,4 kg

Một bà mẹ ở New Zealand đã lập kỷ lục sau khi sinh bé có cân nặng lên tới 7,4 kg. Bé có kích thước gần gấp đôi trẻ sơ sinh thông thường.

Khóc thét trước người đàn ông mang gương mặt “quỷ ám”

Do mắc chứng bệnh lạ, người đàn ông này đã phải sống trong nhà mà không được ra đường vì sợ sẽ khiến người khác khóc thét khi trông thấy gương mặt của mình.

Người đàn ông 26 tuổi ở một ngôi làng tại Philippines đã sinh ra với căn bệnh lạ khi có làn da như da cá sấu. Đây là một căn bệnh hiếm gặp, khi toàn thân luôn khô và bong tróc từng mảng, vô cùng đau đớn. Vào năm 12 tuổi, Antonio Reloj bị mẹ bỏ rơi, cuộc sống của người đàn ông này bắt đầu chìm vào địa ngục.
Khoc thet truoc nguoi dan ong mang guong mat “quy am”
Căn bệnh da cá sấu khiến Antonio Reloj không thể ra ngoài gặp gỡ người khác vì ngoại hình của mình. 
Người dân địa phương cho rằng anh đã bị quỷ ám và không ai dám lại gần bởi ngoại hình đáng sợ của anh. Khi trưởng thành, da của Antonio Reloj đã trở nên khô và phát triển theo tình trạng xấu đi. Cho đến nay, Antonio Reloj vẫn luôn chỉ sống trong căn nhà gỗ của mình mà không ai dám lại gần bởi nhiều người cho rằng, anh chính là hiện thân của ma quỷ.
Không chỉ gặp vấn đề về da, sức khỏe của Antonio Reloj cũng ảnh hưởng ít nhiều khi thị lức của anh bắt đầu giảm sút. Hàng ngày, Antonio Reloj thường dùng thời gian của mình để xem tivi và nghe radio, anh hạn chế ra ngoài.
Nói về nguyện vọng của mình, anh Antonio Reloj cho biết: " Khi còn nhỏ, tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi được ra ngoài. Nhưng mọi người luôn nhìn tôi và nói rằng tôi là con ma, quỷ. Nên bây giờ, nếu không có việc cần thiết, tôi sẽ ở nhà. Tôi mong mình có sức khỏe để làm việc và trở thành một thợ điện là mơ ước của tôi. Da của tôi đau rát nếu tôi đi lại nhiều, tôi mong những người xung quanh mình hiểu rằng, tôi cũng như họ, là một con người."
Nhắc đến người thân của mình, anh cho biết, anh không biết mặt cha của mình kể từ ngày chào đời, hiện anh đang được các bác sĩ điều trị và tìm ra phác đồ thích hợp nhất với căn bệnh da cá sấu của Antonio Reloj.
Khoc thet truoc nguoi dan ong mang guong mat “quy am”-Hinh-2
Anh mơ ước trở thành một thợ điện. 

Khoc thet truoc nguoi dan ong mang guong mat “quy am”-Hinh-3
Em họ của Antonio Reloj. 

Vỡ lẽ sự thật chuyện “soái ca” ăm trộm bánh

Cô gái đã rất tức giận khi người đàn ông cứ lấy bánh của mình để ăn. Nhưng sự thật sau đó mới được vỡ lẽ.

Hầu hết chúng ta đều thích phán đoán người khác ngay từ ban đầu mà chưa hề biết rõ câu chuyện của họ. Đôi khi chúng ta tin vào những gì mình nghĩ thay vì tìm hiểu sự thật đằng sau nó. Chỉ đến khi nhận ra sai lầm, sự việc có thể đã quá muộn màng. Và dưới đây là câu chuyện như vậy!

Đọc nhiều nhất

Tin mới