Cua huỳnh đế có hình dáng rất độc đáo: mai như rùa màu đỏ, đuôi nhỏ như tôm và cái đầu to như con tôm te. (Nguồn Sahuynh)Ở Việt Nam, cua huỳnh đế có nhiều ở vùng biển miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận. (Nguồn Ytimg)Còn trên thế giới, cua huỳnh đế phân bố nhiều ở vùng biển phía Đông Nam Thái Bình Dương. (Nguồn Chuyenhaisantuoisong)Cua huỳnh đế thường sống ở xa bờ, vùng biển sạch, nước sâu, nơi có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh. Mùa khai thác loại cua huynh đế ở nước ta kéo dài từ tháng chạp m lịch đến tháng tư năm sau. (Nguồn Haisanhuongdua)Để bắt được cua huỳnh đế, ngư dân lặn hoặc dùng bẫy. Có nơi, ngư dân dùng lưới cho mồi vào để dụ cua vào ăn mồi và dính chân vô lưới. (Nguồn Phanthietvn)Cua huỳnh đế là loài cua giàu giá trị dinh dưỡng, trong đó có chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, nhiều vitamin và yếu tố vi lượng khác. (Nguồn Yan)Cua huỳnh đế có thể được chế biến nhiều cách như hấp, rang muối, rang me hoặc nấu cháo. (Nguồn Haisantuoisachbienhoa)Khi xưa, cua huỳnh đế chỉ được dâng lên các vị vua chúa dùng vào các dịp mùa xuân đến. (Nguồn Lozi)
Cua huỳnh đế có hình dáng rất độc đáo: mai như rùa màu đỏ, đuôi nhỏ như tôm và cái đầu to như con tôm te. (Nguồn Sahuynh)
Ở Việt Nam, cua huỳnh đế có nhiều ở vùng biển miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận. (Nguồn Ytimg)
Còn trên thế giới, cua huỳnh đế phân bố nhiều ở vùng biển phía Đông Nam Thái Bình Dương. (Nguồn Chuyenhaisantuoisong)
Cua huỳnh đế thường sống ở xa bờ, vùng biển sạch, nước sâu, nơi có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh. Mùa khai thác loại cua huynh đế ở nước ta kéo dài từ tháng chạp m lịch đến tháng tư năm sau. (Nguồn Haisanhuongdua)
Để bắt được cua huỳnh đế, ngư dân lặn hoặc dùng bẫy. Có nơi, ngư dân dùng lưới cho mồi vào để dụ cua vào ăn mồi và dính chân vô lưới. (Nguồn Phanthietvn)
Cua huỳnh đế là loài cua giàu giá trị dinh dưỡng, trong đó có chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, nhiều vitamin và yếu tố vi lượng khác. (Nguồn Yan)
Cua huỳnh đế có thể được chế biến nhiều cách như hấp, rang muối, rang me hoặc nấu cháo. (Nguồn Haisantuoisachbienhoa)
Khi xưa, cua huỳnh đế chỉ được dâng lên các vị vua chúa dùng vào các dịp mùa xuân đến. (Nguồn Lozi)