Các nhà nghiên cứu khẳng định trái nho chứa một lượng lớn resveratrol. Một chất có khả năng cản trở sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tận dụng nguồn lợi từ nước ép trái nho trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vú. Làm được điều này là nhờ thành phần anthocyanins và proauthocyanidins có trong nho giúp ngăn ngừa tổn thương DNA từ những yếu tố gây ung thư.Ngoài những dưỡng chất có lợi đã đề cập, các chất chiết xuất từ hạt nho cũng giúp ức chế, tiêu diệt sự tăng trưởng của tế bào ung thư da. Để kiểm chứng những nhận định trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Alabama (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm trên chuột. Ở đây, họ cho chúng thường xuyên tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Một nhóm được bổ sung thức ăn chứa chất được chiết xuất từ hạt nho (grape seed proanthocyanidins/GSPs), trong khi những con chuột khác chỉ được cung cấp chế độ ăn uống bình thường.Kết quả là, những con chuột được bổ sung chiết xuất GSPs có phản ứng tích cực và hiệu quả trong việc hạn chế tác hại của tia cực tím. Cụ thể, khối u trong cơ thể những con chuột này có xu hướng nhỏ hơn so với nhóm không được bổ sung chất chiết xuất từ hạt nho là 78%.Giải thích rõ về vấn đề trên, tiến sĩ Santosh K Katiyar nói: GSPs chứa lượng chất chống oxy hóa khá dồi dào. Nhờ tác dụng của chúng mà cơ thể sống có thể chống lại được tác hại của những tia có hại. Việc thường xuyên tiêu thụ những chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch khỏi sự tấn công của tế bào ung thư da.
Một điều ấn tượng khác là nho không chỉ giúp phòng chống ung thư mà nó còn có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Theo tính toán giới khoa học, những người uống nước ép nho ba lần một tuần trở lên góp phần giảm tới 70% nguy cơ mắc Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu khẳng định trái nho chứa một lượng lớn resveratrol. Một chất có khả năng cản trở sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tận dụng nguồn lợi từ nước ép trái nho trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vú. Làm được điều này là nhờ thành phần anthocyanins và proauthocyanidins có trong nho giúp ngăn ngừa tổn thương DNA từ những yếu tố gây ung thư.
Ngoài những dưỡng chất có lợi đã đề cập, các chất chiết xuất từ hạt nho cũng giúp ức chế, tiêu diệt sự tăng trưởng của tế bào ung thư da.
Để kiểm chứng những nhận định trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Alabama (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm trên chuột. Ở đây, họ cho chúng thường xuyên tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Một nhóm được bổ sung thức ăn chứa chất được chiết xuất từ hạt nho (grape seed proanthocyanidins/GSPs), trong khi những con chuột khác chỉ được cung cấp chế độ ăn uống bình thường.
Kết quả là, những con chuột được bổ sung chiết xuất GSPs có phản ứng tích cực và hiệu quả trong việc hạn chế tác hại của tia cực tím. Cụ thể, khối u trong cơ thể những con chuột này có xu hướng nhỏ hơn so với nhóm không được bổ sung chất chiết xuất từ hạt nho là 78%.
Giải thích rõ về vấn đề trên, tiến sĩ Santosh K Katiyar nói: GSPs chứa lượng chất chống oxy hóa khá dồi dào. Nhờ tác dụng của chúng mà cơ thể sống có thể chống lại được tác hại của những tia có hại. Việc thường xuyên tiêu thụ những chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch khỏi sự tấn công của tế bào ung thư da.
Một điều ấn tượng khác là nho không chỉ giúp phòng chống ung thư mà nó còn có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Theo tính toán giới khoa học, những người uống nước ép nho ba lần một tuần trở lên góp phần giảm tới 70% nguy cơ mắc Alzheimer.