Vì sao phải để thực phẩm chín kỹ trong lò vi sóng?

Google News

(Kiến Thức) - Bên trong lò vi sóng được thiết kế có một quạt gió, hoạt động để giải nhiệt cho đèn phát viba. Vì vậy, sau khi nấu xong rồi quạt trong lò sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Hỏi: Tôi nghe nói khi sử dụng lò vi sóng, nấu xong không nên mở lò ngay, có đúng không, vì sao? - Nguyễn Tiến Y (Hà Đông).
 Ảnh minh họa.
KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Hùng Lâm: Bên trong lò vi sóng được thiết kế có một quạt gió, hoạt động để giải nhiệt cho đèn phát viba. Vì vậy, sau khi nấu xong rồi quạt trong lò sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định để làm mát các linh kiện điện và nâng cao tuổi thọ lò. 
Và ngay cả khi lò đã phát tín hiệu ngừng hoạt động, thì bạn vẫn nên chờ một vài giây cho quạt dừng hẳn, vừa đảm bảo độ bền của quạt, vừa làm cho khay, đĩa thực phẩm bớt nóng. Ngoài ra, khi kết thúc thời gian bạn đặt giờ nấu, nhiệt độ vẫn tiếp tục tỏa ra trên thực phẩm khi lò vi sóng ngừng hoạt động, hãy để thực phẩm được nấu thật kỹ với nhiệt độ tỏa ra đó.
PV (ghi)

Bình luận(0)