Mùa hè các món chè lạnh lên ngôi ở Việt Nam. Các món chè từ hoa quả, tới thạch tới chè đậu... luôn được ưa thích ở khắp mọi nơi. Đá bào sữa. Đây là món ăn mùa hè được yêu thích ở Đài Loan và các nước trong khu vực châu Á. Món này được phủ thêm một lớp sữa đặc phía trên nên khi ăn rất có mùi vị. Món alo-halo của Philippin. Halo-halo là sự pha trộn của nhiều loại nguyên nhiên liệu từ đậu đỏ, đậu xanh, trái cây và các loại kem vị xoài, khoai môn, dừa… Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ. Một số mùi phổ biến của kulfi là hoa hồng và xoài. Mỳ lạnh Hàn Quốc. Mỳ lạnh bao gồm mỳ dai làm từ bột kiều mạch trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc, thịt bò và dầu mù tạt. Món mỳ được đựng trong báo bằng đá để giữ lạnh cho món ăn.
Gỏi đu đủ Somtum của Thái Lan. Somtum là một hỗn hợp gồm có đu đủ trộn với nước cá mặn, nước chanh, ớt và một số gia vị khác.
Mùa hè các món chè lạnh lên ngôi ở Việt Nam.
Các món chè từ hoa quả, tới thạch tới chè đậu... luôn được ưa thích ở khắp mọi nơi.
Đá bào sữa.
Đây là món ăn mùa hè được yêu thích ở Đài Loan và các nước trong khu vực châu Á. Món này được phủ thêm một lớp sữa đặc phía trên nên khi ăn rất có mùi vị.
Món alo-halo của Philippin.
Halo-halo là sự pha trộn của nhiều loại nguyên nhiên liệu từ đậu đỏ, đậu xanh, trái cây và các loại kem vị xoài, khoai môn, dừa…
Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ.
Một số mùi phổ biến của kulfi là hoa hồng và xoài.
Mỳ lạnh Hàn Quốc.
Mỳ lạnh bao gồm mỳ dai làm từ bột kiều mạch trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc, thịt bò và dầu mù tạt. Món mỳ được đựng trong báo bằng đá để giữ lạnh cho món ăn.
Gỏi đu đủ Somtum của Thái Lan.
Somtum là một hỗn hợp gồm có đu đủ trộn với nước cá mặn, nước chanh, ớt và một số gia vị khác.