Xử phúc thẩm vụ nguyên PGĐ Eximbank chiếm 245 tỷ của khách

Hôm nay (17/4), TAND TP HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp” liên quan đến vụ nguyên PGĐ Eximbank chiếm 245 tỷ của khách.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ nguyên PGĐ Eximbank chiếm 245 tỷ của khách diễn ra vào cuối tháng 11/2018, TAND TP HCM đã đưa ra mức án dành cho 6 bị cáo nguyên là cán bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Chi nhánh TP HCM.
Xu phuc tham vu nguyen PGD Eximbank chiem 245 ty cua khach
Bà Chu Thị Bình. Ảnh: Vietnamnet. 
Hội đồng sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Thủy 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm và bị cáo Nguyễn Thị Thi 3 năm tù cho hưởng án treo, bị cáo Trần Nguyễn Xuân Lan 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Cao Lan Phương và Lương Quốc Anh mỗi bị cáo bị xử phạt 2 năm tù, cho hưởng án treo.
TAND TP HCM cũng buộc Eximbank phải có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho bà Chu Thị Bình. Sau đó Eximbank đã kháng cáo. Còn bà Bình đã rút toàn bộ 245 tỷ đồng khỏi ngân hàng này và chịu mất toàn bộ số lãi phát sinh do chưa đến hạn.
Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 1/2012 đến tháng 3/2017, Lê Nguyễn Hưng, nguyên là Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM đã giả mạo chữ ký của chủ tài khoản để lập tài khoản giả mạo mang tên Nguyễn Thị Hồng Lê (vợ của Hưng); lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong để rút tiền của các khách hàng Chu Thị Bình, Phùng Thị Phẩm và Lê Thị Minh Quí gửi tại Eximbank Chi nhánh TP HCM.
Lê Nguyễn Hưng cho các nhân viên Hồ Ngọc Thủy, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Nguyễn Xuân Lan, Cao Lan Phương và Lương Quốc Anh lập giấy ủy quyền, lập chứng từ rút tiền và chi tiền mặt trái quy định để chiếm đoạt 264 tỷ đồng.
Hiện Hưng đã bỏ trốn ra nước ngoài và đang bị truy nã.
Hải Sơn (th)

>> xem thêm

Bình luận(0)