Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine từ 72 nước, vùng lãnh thổ

Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ và tiếp tục trao đổi với 80 đối tác về việc công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau.

Tại họp báo thường kỳ chiều 21/10, trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cung cấp thêm thông tin về quy trình công nhận và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
"Hiện nay Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ này giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao".
Viet Nam cong nhan ho chieu vaccine tu 72 nuoc, vung lanh tho
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Theo đó, những người mang giấy tờ này sẽ được sử dụng trực tiếp ở Việt Nam và giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế (rút ngắn thời gian cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc đã mắc COVID-19 nhưng khỏi bệnh).
"Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với gần 80 đối tác về việc công nhận lẫn nhau giấy chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là hộ chiếu vaccine. Trên thực tế, hiện giấy chứng nhận vaccine của Việt Nam cung cấp đã được một số quốc gia công nhận", bà Hằng nói thêm.
Ngoài ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho lao động, chuyên gia, nhà đầu tư và một số đối tượng đặc thù khác phục vụ mục tiêu phát triển, Bộ Ngoại giao cũng đã tham khảo ý kiến của các Bộ, ngành địa phương về những vướng mắc và kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh các quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh theo hướng bổ sung hộ chiếu hay giấy chứng nhận tiêm chủng vào thành phần hồ sơ của quy trình cấp thị thực, giảm thời gian xử lý hồ sơ và tăng cường phân cấp hơn nữa cho các Bộ, ngành.
Theo Song Hy/VTCNews

>> xem thêm

Bình luận(0)