Tử hình hung thủ sát hại 5 người ở Bình Tân, TP HCM

(Kiến Thức) - Theo Hội đồng xét xử TAND TP HCM, hành vi của Nguyễn Hữu Tình thuộc trường hợp côn đồ, độc ác, giết nhiều người, giết người dưới 16 tuổi. Bị cáo là người không thể nào cải tạo được.

Đầu chiều nay (9/7), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ bị cáo Nguyễn Hữu Tình (SN 29/1/2000, quê huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) phạm “Giết người” và “Cướp tài sản” trong vụ án thảm sát 5 người ở Bình Tân bước vào phần tuyên án.
HĐXX nhận định, hành vi của Nguyễn Hữu Tình côn đồ, độc ác, giết nhiều người và không thể tạo được. Do đó, Tòa tuyên tử hình chung cho cả hai tội danh đối với bị cáo.
Về dân sự, Tòa tuyên bị cáo phải bồi hoàn cho đại diện gia đình nạn nhân 198 triệu đồng, là tiền chi phí mai táng.
 Nguyễn Hữu Tình tại tòa sáng nay.
Theo nội dung bản án, Nguyễn Hữu Tình được anh Mai Xuân Chinh nhận làm công nhân tại xưởng sản xuất máng xối inox cho gia đình, được cho ăn và ngủ tại nhà anh Chinh (quận Bình Tân, TPHCM).
Nguyễn Hữu Tình ngộ nhận chị Hồng (vợ anh Chinh) phân biệt đối xử Tình với những người làm thuê khác nênTình căm ghét chị Hồng.
Khoảng 4h sáng ngày 13/2 (27 Tết), do Tình làm rớt viên bi sắt trên sàn gỗ gây ra tiếng động làm chị Hồng la mắng, Tình dùng con dao của nhà anh Chinh đâm chết chị Hồng.
Khi anh Chinh phát hiện, Tình dùng dao đâm chết luôn anh Chinh. Sau đó Tình tiếp tục sát hại luôn 3 người con anh Chinh và chị Hồng vì sợ bị tố giác.
Giết 5 người xong, Tình mở tủ lạnh lấy nước uống, lấy dao gọt trái cây ăn. Biết trong két sắt nhà nạn nhân có nhiều tiền và tài sản có giá trị, Tình kéo két sắt đến chỗ anh Chinh nằm, định buộc anh Chinh mở kết, tuy nhiên do anh Chinh đã chết, Tình không mở được két.
Tình lục soát cướp tài sản trong nhà, lấy 3 điện thoại di động, một bộ nữ trang, một laptop, một xe máy và 150 ngàn đồng. Tổng tài sản 18,5 triệu đồng. Gây án xong, Tình tẩu thoát khỏi hiện trường.
Chỉ 3 ngày sau khi ra vụ thảm sát 5 người ở Bình Tân, Tình bị công an bắt giữ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)